Da thật nhưng trông như giả da?

DA THẬT NHƯNG TRÔNG NHƯ GIẢ DA

Trước đây mình đã nói rất nhiều về việc các phương pháp thử da thật hiện nay gần như không có giá trị gì trong việc phân biệt da thật và giả da. Và ở Vlog này mình sẽ giải thích tại sao lại như vậy

Da giả càng ngày càng giống da thật

Với công nghệ hiện nay, chất liệu giả da càng làm giống da thật, thậm chí cả vân da, màu sắc và mùi. Thậm chị hiện nay có loại chất liệu Micro_fiber cũng có làm giả da, với độ tinh xảo rất giống da thật và khó phân biệt.

Chất liệu Ultra Micro Fiber – Giả da cao cấp rất khkos nhận biết

Ngoài ra còn 1 loại giả da nữa là da cán. Tức là những tấm da thật vụn từ quá trình sản xuất, sẽ được thu gom, xay nhuyễn và trộn keo để tạo thành lớp nền, sau đó trên bề mặt sẽ được phủ keo PU và dập vân để giống da thật. Nhưng thực tế đây là giả da và độ bền rất kém!

Da cán tạo vân dây như da bò

Vậy đó, còn rất nhiều về công nghệ giả da hiện nay. Mình cũng có 1 bài nói về giả da trong kênh áo da thật FTT Leather nên ae có thể xem lại nhé

Kết cấu của da cán

Da thật ngày càng giống giả da

Nghe thì rất buồn cười đúng không, nhưng Ok lại với công nghệ hiện nay, bề mặt da thuộc được xử lý rất nhiều kiểu để có những họa tiết độc đáo. Các công nghệ tiêu biểu là dập vân, in họa tiết….

Bản in da thật của 1 thương hiệu nổi tiếng

Ví dụ như ở tấm hình này sẽ nhiều người nghĩ nó là đồ vải đúng không, nhưng thực tế nó là Printed Leather và đây là chất liệu thường trong thiết kế thời trang, và nó là da thật luôn

Họa tiết đẹp in trực tiếp lên tấm da thật

Ok, ở 1 ví dụ khác gần gũi hơn, với ai lần đầu tiên tiếp xúc với loại da Saffiano, Epsom, Epi… sẽ đều thắc mắc là có phải da thật không. Đó là những loại da được dập in vân trên bề mặt, và hiện nay rất phổ biến trong làm đồ da cao cấp như ví, thắt lưng, cặp túi. Nếu ae cần tham khảo về những sản phẩm đồ da làm từ loại chất liệu này có thể lên website fttleather.com hoặc Vuavida.net để tham khảo thêm nhé.

Ví da nam Epsom của FTT Leather. Làm từ da bò Epsom, 1 loại da nổi tiếng của Hermer

Đối với giày, có loại chất liệu là Patent Leather, vân da bóng mịn và bề mặt láng láng như Nilong. Trông rất giống giả da, nhưng thực tế lại là da thật.

Đôi giày da Patten leather bóng nhẫy như nhựa

Ok, với việc xử lý da thật được xử lý bề mặt như vậy, thì các tính năng trước đây như không thấm nước, khả năng chịu nhiệt của bề mặt, và lỗ chân lông trên da…. Đều không còn. Vậy nên những phương pháp mà trên mạng lan truyền hiện nay, gần như không có giá trị trong việc phân biệt da thật và giả da. Đặc biệt là với các dòng da cao cấp

Xóa nhòa ranh giới giữa da thật và giả da

Vậy với việc da thật càng giống giả da, còn giả da thì trông càng giống da thật. Vậy nên, việc phân biệt cũng khá khó với nhiều người, kể cả 1 số người làm trong ngành da thuộc này. Tuy nhiên, giả da sẽ không thể thay thế da thật, bởi chúng nó khác nhau về kết cấu, khiến cho đồ da thật sờ nắm, vặn xoắn luôn có cảm giác chắc tay hơn. Da thật cũng ấm ơn chất liệu giả da…. Thì ở Vlog tiếp theo mình sẽ chỉ cho ae một số cách nhận biết da thật mới nhất 2019, để cho ae tham khảo.

Áo da thật vẫn cho khí chất hơn người, hơn các loại giả da

Nội dung Vlog này có thể hơi xa lạ với khách hàng, nhưng mình cũng muốn chia sẻ những thông tin dễ hiểu nhất để khách hàng hiểu qua và có những ý niệm trong việc mua cho mình sản phẩm đồ da thật.

Cảm ơn,,,,,

Comments

comments

Trả lời