...

Hãng áo da “không chuyên” nổi tiếng

Hãng áo da “không chuyên” nổi tiếng

Nói đến hãng áo da, chúng ta thường nhắc đến những thương hiệu chuyên về dòng sản phẩm này như Schott NYC, Harley Davidson, Belstaff, Wilson Leather… Họ là những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực áo da thật. Ngoài những thương hiệu trên, áo da vẫn là mảnh đất màu mỡ để các thương hiệu thời trang khác tham gia. Đó là những HM, Zara, Asos…, những hãng sản xuất rất nhiều các sản phẩm khác ngoài áo da. Liệu những hãng sản xuất “đa dạng” sản phẩm như vậy, thì chất lượng áo da của họ có thực sự tốt.

Hãng áo da Diesel – Don’t mess with Italian!!!

Hãng thời trang Diesel của Ý được biết đến nhiều hơn với các sản phẩm Denim. Nhưng xu hướng phát triển của cả ngành thời trang thế giới, đòi hỏi Diesel phải mở rộng hơn ngoài lĩnh vực Denim của mình. Tuy vậy, các sản phẩm thời trang mà được Diesel lựa chọn để mở rộng cũng có sự cân nhắc kĩ lưỡng. Đến thời điểm hiện tại, ngoài các sản phẩm Denim, niểm tự hào của hãng Diesel là Giày, Phụ kiện thời trang, kính mắt và áo da Leather Jacket.

Áo da Biker Jacket và Quần jeans hãng Diesel

Sản phẩm Denim của Diesel được yêu thích bởi chất lượng vải cực kì tốt. Và về áo da thật của Diesel cũng vậy. Không như một số tay ngang khác trong ngành thời trang, Diesel tạo ra những sản phẩm áo da thật với thiết kế cao cấp và chất liệu da thật cực tốt.  Đặc biệt khi nói về chất lượng của da thuộc thì áo da của hãng đạt những tiêu chuẩn cao và có thể sánh ngang với các thương hiệu áo da hàng đầu như NYC, Wilson Leather. Điều đó không có gì quá bất ngờ vì Ý là quốc da sản xuất da thuộc chất lượng hàng đầu thế giới.

Mẫu Bomber Schott A2 được “độ” lại theo hướng phá cách

Đối tượng mà Diesel hướng tới là giới trẻ .“Fun” , “Kick-ass” , “Awesome”… là những từ để miêu tả về đồ của Diesel. Những chiếc áo da thật của họ có sự tôn trọng kiểu dáng truyền thống nhưng lại thiết kế phá cách theo hướng nổi loạn.

Ngon, bổ thì sẽ không bao giờ rẻ!! Những mẫu áo da của Diesel giá không hề dễ chịu chút nào. Theo website : global.diesel.com, các sản phẩm áo da thật của Diesel giao động trong khoảng 600$ đến 1000$. Nếu so với cả những hãng áo da thật truyền thống thì mức giá trên vẫn là khá cao.

Vậy mới nói : Dont mess with Italian ( Đừng đùa với mấy gã người Ý)

Biểu tượng thời trang Diesel

Áo da của Asos – King of Online Shopping

Cũng cùng chiến lược kinh doanh các sản phẩm “Fast Fashion” (Rẻ, Đẹp, Tiện dụng) như HM và Zara, nhưng ASOS lại không theo hướng phủ rộng các cửa hàng ở khắp mọi nơi. Điều khiến ASOS trở thành thương hiệu thời trang hàng đầu đó chính là tạo cho người mua hàng Online có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Website bán hàng của ASOS có thể coi là website thương mại thời trang tốt nhất hiện nay. Nó sẽ tự động sửa những lỗi về đánh máy để người mua tìm được sản phẩm đúng nhất, hoặc có thể đưa ra các gợi ý thông minh dựa trên những từ khóa tìm kiếm của khách hàng. Trên website của ASOS  luôn cập nhật thêm hàng ngàn sản phẩm mỗi tháng, vậy nhưng họ vẫn quản lý cực tốt.

Trang thương mại điện tử hết sức thân thiện

Còn trong phần mô tả sản phẩm, hình ảnh người mẫu cũng hết sức giản dị, tạo sự gần gũi. Không phải là những người mẫu chuyên nghiệp với hình thể hoản hảo, ASOS lựa chọn những người mẫu như bước ra từ đời thường. Có những người mẫu mập hoặc gầy, cao lêu nghêu hoặc hơi thấp một chút. ASOS có lẽ đã chạm đến tâm can người dùng, xóa tan những mặc cảm của người mua, giúp họ thoải mái mua sắm cho dù cơ thể có không hoàn hảo. Thêm nữa, trong phần mô tả sản phẩm của ASOS còn có phần Video, điểu này giúp người mua nhận thức chân thực hơn về chiếc áo hoặc quần mà mình sẽ mua.

Người mẫu đa dạng về chiều cao và cân nặng

Vì mạnh về mảng bán Online, nên ASOS cũng không có những cửa hàng truyền thống. Ngoài ra để phục vụ lượng khách hàng lớn như vậy, ASOS cũng hợp tác với rất nhiều thương hiệu lớn để bán sản phẩm của họ, hoặc hợp tác với các nhà sản xuất khác nhau vềviệc sản xuất và gắn thương hiệu của ASOS lên.

Vậy câu hỏi đặt ra, chất lượng áo da thật ASOS thì như nào ( Asos cũng bán áo da của rất  nhiều hãng, nhưng mình chỉ để cập đến chiếc thương hiệu Asos mà mình đã từng order về thôi) ?? ASOS bán cả 2 loại là áo giả da ( Faux Jacket) và áo da thật ( Leather Jacket). Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân của tác giả, chất lượng da thật của ASOS không được cao. Chất da mỏng và dễ nhăn, và chất lượng da thuộc chỉ đạt mức trung bình, tức là độ bền sẽ không cao như những chiếc áo da thật khác. Tuy nhiên, điều này lại phù hợp với mô hình Fast Fashion của ASOS, tức là thời trang thẩm mỹ cao, giá rẻ và…loại đi cũng nhanh.

Chất lượng da thuộc áo da Asos chỉ thuộc tầm trung

Giá áo da thật của thương hiệu ASOS theo như website Asos.com thì giao động trong khoảng 80$ đến 200$, mức giá rẻ và rất đáng chú ý!

Áo da của HM và Zara – Super Fasttt Fashion

Tôi gộp chung 2 hãng này với nhau không phải vì chúng cùng một công ty ( 2 hãng này còn là cạnh tranh nhau khá gay gắt ), nhưng đây là 2 thương hiệu tên tuổi nhất thời điểm hiện tại về thời trang toàn cầu. Ngay cả ở Việt Nam, câu nói cửa miệng cũng là “đồ của HM và Zara” mặc dù đó là 2 hãng khác nhau, nhưng chiến lược sản phẩm của 2 hãng là giống nhau, đều tạo ra các sản phẩm thời trang nhanh (Fast Fashion) và luôn đưa ra các mẫu thiết kế mới liên tục.

HM và Zara hiện có hơn 1000 cửa hàng mỗi hãng trên toàn cầu. Ở Việt Nam đã xuất hiện các cửa hàng của HM và Zara tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Thực ra, đồ của HM và Zara đã hot từ trước đó, khi giới trẻ đặt mua áo từ 2 hãng này qua đường xách tay.

Điểm nổi bật của HM và Zara đó chính là số lượng mẫu thiết kế.  Như Zara thường cho ra mắt 10.000 mẫu thiết kế mỗi năm. HM thì có những xưởng sản xuất của riêng mình nên tốc độ quay vòng của sản phẩm cũng rất nhanh và họ luôn chủ động sản xuất để dẫn dắt thị trường. Điều đặc biệt nữa, là đồ của HM và Zara thường chỉ ra với số lượng có hạn, tức với một mẫu thiết kế họ chỉ làm ra với số lượng nhất định và khi bán hết sẽ không sản xuất thêm ( Họ sẽ Restock trừ khi mẫu đó là khát khao của toàn bộ người hâm hộ hoặc xu hướng thời trang đó trở lại trong tương lai)

Kiểu dáng đơn giản và thoải mái của chiếc HM Biker Jacket

Quay lại vấn đề áo da thật, vậy áo da thật của hãng HM và Zara sẽ ra sao?? Giống như ASOS, 2 hãng này cũng có cả áo giả da ( Faux Leather) và áo da thật ( Leather Jacket). Nhưng nói vể sản phẩm áo da thật của HM và Zara có thể cho điểm 9,5 điểm về thiết kếtrẻ trung. Áo da của 2 hãng này hướng thới sự tiện dụng và thoải mái ( Chứ không dày và đầm như những chiếc áo Biker gốc của Harley Davidson hay Schoot NYC). Những thiết kế truyền thống kiểu Biker hay Double Rider không còn mang chức năng bảo vệ người lái Motor nữa. Các thiết kế và chất da được chọn của HM và Zara nhằm tối đa sự tiện dụng và thoải mái cho người sử dụng. Chất da được lựa chọn là da cừu và da bò mỏng. Đây là chất da nhẹ và mềm.

Tuy nhiên, đánh đổi lấy sự tiện lợi thì chất da cũng không phải loại da thuộc cao cấp, nó sẽ kém hơn về khả năng chịu xước và rách. Tức là nếu va chạm vào các vật sắc nhọn, áo da của 2 hàng này sẽ dễ bị sờn và rách hơn so với loại áo da khác. Và sau thời gian sử dụng, da thuộc kém hơn sẽ mau bị khô da, da cứng hoặc bị nhăn.

Nhưng với giá khoảng 200$ – 400$ cho một chiếc áo da thật, HM và Zara đang thu hút lượng đông đảo nhóm khách hàng trẻ tuổi.

” Cũng khá nhiều tranh cãi về vấn đề chất lượng của các sản phẩm thời trang nhanh. Nhiều người cho rằng, thương hiệu lớn như vậy mà chất lượng sản phẩm không bền. Thực sự là như vậy, những chiếc áo như Zara, Forever21 thường không bền, thường phai mầu hoặc mất dáng sau nhiều lần giặt. Tuy nhiên một số tín đồ thời trang nhanh lại nói rằng : Họ thoải mái với những vấn đề đó, vì những món đồ họ mua cũng chỉ có nhu cầu mặc trong vòng vài tháng là họ sẽ bỏ đi và săn các sản phẩm mới, vì “xu hướng thời trang” không bao giờ đứng yên tại chỗ. “

Áo da Burberry và áo da Gucci – Đọc thôi chứ mình không mua !!!

HM, Zara, Asos là phân khúc thời trang cộng đồng, giá rẻ, những món đồ sẽ khoảng 80$ đến 120$, và rất hợp lý với nhu cầu ăn mặc thông thường. Nhưng khi nói đến Burberry và Gucci thì ta đang nói đến 2 nhãn hiệu thời trang Luxury cao cấp hàng đầu thế giới. Tức rằng nhóm đối tượng mà 2 hãng này hướng tới là những khách hàng giàu có, người nổi tiếng, nguyên thủ các quốc gia.v.v..

Ngôi sao bóng đá Nhật Bản Hidetoshi Tanaka

Những chiếc áo da của Burberry và Gucci là những tác phẩm nghệ thuật, là những tác phẩm sương máu nhiều tháng trời dày công thiết kế từ đội ngũ thiết kế cho riêng Burberry và Gucci. Cùng với đó, theo như thông sốcủa sản phẩm của 2 hãng này, các sản phẩn áo da thật được sử dụng da Lambskin ( Tức là da cừu, nhưng không phải da cừu thường mà là những con cừu non), hay ở Việt Nam gọi là da cừu nhung. Đây là loại da cao cấp, những con cừu được tuyển chọn với tấm da hoàn hảo, không có vết côn trùng cắn, không bị xờn xước do môi trường bên ngoài.

Hàng năm, Gucci và Burberry thường đưa các sản phẩm của mình lên các sàn trình diễn. Các sản phẩn tạo ra không theo lối thị hiếu hay xu hướng hiện thời. Họ ( Gucci và Burberry) tạo ra những tác phẩm nghệ thuật hướng tới tương lai và hướng đến chính lòng tự trọng của bản thân họ. Tức những khách hàng sở hữu những sản phẩm mang dấu ấn riêng của Burberry hay Gucci sẽ phải cảm thấy tự hào. Sở hữu món đồ của Gucci hay Burberry không còn là thời trang mà còn là sự thể hiện về sự sang trọng và quyền lực.

Về giá bán, áo da thật của hãng Gucci không nhỏ hơn 1500$ và có những chiếc giá khoảng 18.000$. Còn áo da của hãng Burberry có vẻ khiêm tốn hơn khi giao động khoảng 1.300$ đến 3.000$.

Vậy là ngoài tầm với của rất nhiều người rồi!!

Nhưng người rất nhiều người Việt Nam có sở hữu những sản phẩm mang thương hiệu này!!!

Áo da Allsaint – Sự tinh tế của gã người Anh

Nếu bạn là người đã đi làm, và cần những sản phẩm thời trang phục vụ cho công việc và nếu bạn ở Anh thì hãy đến Allsaints. Allsaints là hãng thời trang cung cấp các sản phẩm cho phụ nữ, đàn ông. Allsaints có những sản phẩm tầm trung, thiết kế theo lối Smart Casual. Nếu đem những chiếc áo của Allsaint đem so sánh thì HM và Zara quả thực có nét hơi xuồng xã ( Có thể không còn chính xác vì HM và Zara đã phát triển những nhóm sản phẩm cao cấp hơn). Khách hàng của Allsaints thường sẽ là những nhóm người tương đối thành đạt trong công việc và với họ, một hình thức chỉn chu, đơn giản mà tinh tế là điều rất quan trọng.

Nói về áo da của Allsaints, tuy họ không chuyên biệt về áo da, nhưng họ vẫn có những sản phẩm rất chất lượng. Các mẫu thiết kế vẫn rất tôn trọng kiểu dáng truyền thống nhưng tối giản ở mức tinh tế. Sự tối giản không gắn với sự nhàm chán, bởi những thiết kế được Allsaints chọn lựa đều theo lối cổ điển và sẽ không bị lỗi mốt theo thời gian. Nếu gọi HM và Zara là hãng thời trang Fast fashion ( giống như Fast food) thì Allsaints giống như một kiểu thời trang Healthy Fashion (Thời trang tốt cho người dùng).

Về mức giá, áo da của hãng Allsaints sẽ cao hơn khoảng 2-3 lần so với dòng áo da thật cùng loại của HM và Zara, nhưng bù lại chất lượng da lại khá tốt và chỉn chu. Mức giá này cũng tương đương với giá một số dòng áo da thật chính hãng của Wilson Leather và Schott NYC.

Chung quy lại mẫu áo da của Allsaint tổng hòa sự tiện dụng và thoải mái của HM và Zara, nhưng chất lượng da tốt tương đương với da thuộc của Wilson Leather và Schott NYC.  Đây là thương hiệu đáng tin và đáng mua.

Các thương hiệu áo da nổi tiếng khác cũng làm áo da thật

Còn rất nhiều các hãng khác cũng chen chân vào thì trường áo da thật. Nhưng vấn đề là chất liệu da thật không cho các nhà thiết kế nhiều đất để sáng tạo. Các kiểu dáng thiết kế áo da vẫn tuân theo những kiểu dáng truyền thống từ thế kỉ 20 cho đến nay. Vậy các hãng thời trang không chuyên về áo da phải tìm đến các thị trường ngách để có được thị phần trong ngành này. Ví dụ như ASOS, HM, Zara thì sản xuất những sản phẩm áo da thật với chất lượng tầm trung nhưng giá lại cực tốt. Gucci hay Burberry lại sáng tạo những chiếc áo da mang tính nghệ thuật để đánh vào thị trường cao cấp. Áo da hãng Allsaints hướng tới nhóm khách hàng cần thiết các sản phẩm công sở tầm trung…

Còn những hãng áo da khác cũng tham gia sản xuất áo da thật, nhưng sản phẩm của họ không gây được ấn tượng hoặc chìm nghỉm bởi áo da thật của họ không có dấu ấn riêng và người tiêu dùng không khó khăn để gạt họ ra để tìm kiếm những thương hiệu khác. Ví dụ như Áo da Mango thì chơi vơi giữa chất lượng và kiểu dáng. Áo da của hãng Mango không có thiết kế nổi bật, ngoài ra chất lượng da lại khá xấu. Hoặc Levi’s cũng sản xuất một số sản phẩm áo da nhưng chất lượng và kiểu dáng không có nhiều nồi bật và số mẫu thiết kế lại cực ít ( 3-4 mẫu thiết kế)

Điều đó cho thấy để sản xuất và phát hành các sản phẩm áo da không phải là chuyện dễ dáng. Bản thân các hãng cần phải có định hướng và xác định nhóm khách hàng mục tiêu thì mới có hy vọng có được thị phần.

Chỉ khổ người tiêu dùng Việt Nam

Những lời rao bán áo da nhập Ý, áo da nhập Đức, áo da nhập Hàn.v..v.. tràn ngập trên công cụ tìm kiếm Google. Vậy hư chuyện này là như nào? Những chiếc áo da nhập Ý, áo da nhập Đức ấy bằng cách nào có ở thị trường Việt Nam? Thực ra, khoảng 2 năm nay trở lại đây, các xưởng may ở Việt Nam đã có đầu tư thiết bị may phục vụ may các sản phẩm áo da cho các hợp đồng nước ngoài. Ngoài các hợp đồng với đối tác, các xưởng may Việt Nam cũng có khả năng mua da từ các nhà cung cấp để may và sản xuất bán.

Và để tăng giá trị cho áo da, họ thường nhập các mác áo in thương hiệu nước ngoài như Valentino, Deichmann…. Những cái tên này là cái tên phổ biến ở Đức và Ý, nó là cái tên vô thưởng vô phạt và không bị tranh chấp về mặt bản quyền. Valentino không hẳn là một thương hiệu, đó là tên của một nhà thiết kế người Ý và các sản phẩm ông thiết kế là…váy cưới. Tương tự như vậy, Deichmann được biết đến nhiều hơn là một thương hiệu giày da và giày thể thao, chứ không có sản phẩm áo da nào…

Valention là tên nhà thiết kế nổi tiếng và ông chuyên các mẫu thời trang nữ giới!

Để sản xuất và làm thương hiệu áo da riêng không hề khó, nhưng liệu các nhà sản xuất có năng lực và tâm huyết để các sản phẩm của mình đạt được chất lượng tốt nhất.

Cũng dễ hiểu tâm lý người mua hàng Việt Nam khi họ mong muốn mua một sản phẩm có thương hiệu vì thương hiệu thường gắn với chất lượng tốt. Nhưng không ít người bán hàng lại lợi dụng tâm lý này để làm giá.

Với thị trường áo da tại Việt Nam, chúng ta nên tin tưởng những cái tên sau:

Thương hiệu quốc tế chuyên biệt về áo da

 • Harley Davidson
 • Wilson Leather
 • Belstaff
 • Schott NYC
 • Andrew Marc
 • Avirex

Thương hiệu thời trang quốc tế có các sản phẩm áo da chất lượng

 • Allsaints
 • Selected Homme
 • Reiss
 • Zara
 • HM
 • ASOS
 • Diesel
 • Gucci
 • Burberry
 • Mango

Thương hiệu áo da thật chất lượng Việt Nam

Tuy nhiên, với các hãng áo da thương hiệu quốc tế cũng chưa thể chắc chắn vì người anh em biên giới Trung Hoa cũng thường xuyên sản xuất các sản phẩm Fake toàn diện từ kiểu dáng đến thiết kế. Nếu bạn mua ở áo da của hãng quốc tế, bạn phải cực kì lưu ý yêu cầu người bán hàng xuất trình các hóa đơn liên quan đến việc mua và nhập hàng này.

[product_category category=”bo-suu-tap-thu-dong-2017″ per_page=”8″ columns=”4″ orderby=”default” order=”ASC” operator=”IN”]

Tổng kết

Phân tích như vậy để thấy rõ da thật là một sản phẩm đặc biệt, và áo da thật lại càng đặc biệt hơn. Để sản xuất ra sản phẩm áo da thật chất lượng không phải chỉ cần tiềm lực về tài chính lớn mà còn có sự tâm huyết, hiểu biết và cả truyền thống lịch sử nữa. Chắc hẳn lý thuyết trong bài viết sẽ thay đổi trong tương lai, khi mà sẽ có nhiều cái tên mới xuất hiện hơn, và cũng có thể có những cái tên không thể trụ lại được.

Nhưng có thể khẳng định rằng, những hãng áo da nào theo đuổi chất lượng da thuộc, tôn trọng các thiết kế truyền thống sẽ có năng lực lâu bền hơn là những thương hiệu tham gia với tâm lý tham khảo thị trường.

kiến thức đồ da – hãng áo da ” không chuyên ” nổi tiếng

Comments

comments

Trả lời

error: Nội dung có bản quyền !