...

Hỏi nhanh đáp gọn áo da thật (SFAQs)

Hỏi nhanh đáp gọn áo da thật tập 1 (SFAQs)

Là một người mới chơi áo da, chắc hẳn anh em sẽ có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp. Để cung cấp cho mọi người thông tin nhanh chóng và cô đọng, Kiến thức áo da sẽ tổng hợp lại các câu hỏi ngắn mà người chơi đồ da hay gặp phải để giải đáp nhanh trong bài viết này”

Câu hỏi 1 :  Ad cho em hỏi áo da thật nào giá khoảng 1tr5 đến 2tr5 không ad!

Trả lời : Mức giá như vậy thì mình sẽ có 2 lựa chọn là : Áo da hàng thùng, áo da ghép. Áo da hàng thùng thì rất nhiều nơi bán, còn áo da ghép bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín để được bảo hành chuẩn chỉ nhé.

Câu hỏi 2: Áo da ghép là gì!

Trả lời : Áo da ghép là những chiếc áo may từ những tấm da cũ tồn kho. Hoặc tấm da được tách ra từ những chiếc áo da tồn kho khác. Ví dụ, có những chiếc áo da size 5XL là loại size hơi khó bán, vậy nên thợ may sẽ tháo chỉ chiếc áo đó ra, cắt da lại cho phù hợp rồi may thành áo mới. Thường thì, tấm da lựa chọn để may thì chất lượng da còn khá mới và tương đối đẹp. Nó khác với áo da hàng thùng đó là : áo da ghép không phải loại áo cũ mà người khác đã mặc rồi.

Câu hỏi 3 : Áo da thật có nổ không?

Trả lời : Không anh nhé, áo da thật không có hiện tượng bong nổ. Bong nổ chỉ có ở áo giả da.

Source: aoda360.com

Câu hỏi 4 : Cho em hỏi áo da Zara em order về giá 1tr6, dùng 1 năm bị nổ là sao vậy.

Trả lời : Zara, HM, Asos…các hãng đó bán cả áo da thật và áo giả da bạn nhé. Nhưng áo da thật của các hãng đều có giá từ 100$ trở lên. Dưới 100$ thì có thể là áo giả da rồi bạn 🙂

Câu hỏi 5 : Áo da bò và áo da cừu loại nào tốt hơn,

Trả lời : Mỗi loại nó có đặc điểm riêng bạn ạ. Áo da cừu thì mềm, nhẹ, nhưng người mặc nên giữ gìn vì áo dễ nhăn. Áo da bò thì bền bỉ, dáng khỏe khoắn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn ạ. Ví dụ, bạn di chuyển nhiều, cần 1 chiếc áo bền bỉ thì nên chọn da bò. Còn nếu bạn muốn một chiếc áo nhẹ, mềm, thoải mái khi làm văn phòng thì nên chọn da cừu.

Câu hỏi 6 : Áo da dê vân lạc đà là như nào

Trả lời : Dập vân là kĩ thuật để tấm da có những họa tiết chìm nổi theo ý đồ của con người. Da dê vân lạc đà có lớp vân nổi và bề mặt nhám rất sang trọng. Trong nhiều năm liền là sản phẩm ưa thích của nhóm khách hàng trung niên.

Câu hỏi 7: Một chiếc áo da mới 100% giá rẻ nhất là bao nhiêu ạ

Trả lời : Áo da thật gồm chi phí công may, tiền da, các chi phí khác cho cửa hàng thì giá sẽ khó mà dưới 3 triệu được bạn ạ. Đó là mức giá chung cho thị trường áo da may tại Việt Nam rồi.

Câu hỏi 8: Tôi muốn mua một chiếc áo da mới 100% may nguyên tấm, thì chi phí tối thiểu là bao nhiêu?

Trả lời: Áo da thật mới 100% da may nguyên từ 1 tấm da như anh hỏi thì giá sẽ là 3 triệu đồng trở lên.

Câu hỏi 9: Em hiện nay 25 tuổi, nên chọn mẫu áo da nào thì phù hợp?

Trả lời: Anh còn khá trẻ, vậy nên có thể chọn áo da dáng Racer Jacket vừa trẻ trung mà sử dụng cho nhiều dịp như đi làm hoặc đi chơi. Hoặc nếu muốn thêm chút cá tính anh có thể chọn áo Biker Jacket hoặc Motorcycle Jacket cũng rất ok nhé!

Câu hỏi 10: Hiện tôi 40 tuổi nên chọn áo da nào thì phù hợp?

Trả lời: Với độ tuổi trung niên thì có chiếc áo da dáng cổ bẻ rất phù hợp. Áo da cổ bẻ sẽ cho người mặc vẻ chững trạc. Hoặc nếu anh muốn trẻ trung hơn một chút có thể dùng áo da Racer Jacket dáng trơn cổ khuy bấm cũng rất phù hợp.

 

Câu hỏi 11: Tôi nghe nói áo da mà đi mưa sẽ không tốt, có đúng vậy không?

Trả lời: Một số dòng áo da sáp và áo da lộn thấm hút nước rất nhanh nên anh đặc biệt tránh dù là mưa nhẹ. Đối với các mẫu áo da khác, thường sẽ có lớp phủ chống nước nhẹ. Nhưng với cơn mưa nhỏ thì được, chứ với những cơn mưa rào thì không nên. Áo da bị thấm nước quá nhiều dễ bị khô cứng.

Còn những anh mặc áo da dòng Motor hoặc Biker để đi phượt có thể mua sản phẩm bảo vệ bề mặt da ( Tên tiếng anh là Leather Protectant). Sản phẩm này sẽ giúp chống thấm hút nước trên bề mặt da khi gặp trời mưa.

Câu hỏi 12: Tôi nặng khoảng 90kg thì có áo da nào vừa không!

Trả lời: Nếu bạn nặng 90kg thì tùy vào chiều cao có thể mặc size 3XL hoặc 4XL.

Xem thêm bài viết giá áo da ở thị trường Việt Nam

 

Comments

comments

Trả lời

error: Nội dung có bản quyền !