...

Mùa hè, mặc áo da nào thì….mát

Mùa hè, mặc áo da nào thì….mát

Những chiếc áo da có khả năng giữ nhiệt và cản gió khá tốt. Vậy nên, da thuộc thường được dùng để may những chiếc áo da moto, áo da phi công. Hiện nay, những chiếc áo da đã được xử lý để nhẹ hơn, thoải mái hơn khi khoác đi làm hoặc đi chơi. Rất nhiều anh em từ Bắc vào Nam rất thích áo da thật, nhưng các vùng miền lại nóng lạnh khác nhau. Sau đây, Aodathat.net sẽ điểm đến 3 mẫu áo da mặc mùa hè…mát .

Áo da bò mỏng – 19910203BL

Một tấm da bò nguyên thường sẽ rất dày. Và để làm áo da, nghệ nhân thuộc da phải “lạng da”. Lạng da là bào bớt phần thịt bên dưới da để da mỏng và mềm hơn. Tùy theo nhu cầu mà da thật sẽ được lạng mỏng dày khác nhau. Vậy nên anh em có thể thấy một số chiếc áo khoác da rất dày và nặng, trong khi đó một số mẫu áo da thật lại rất mềm và nhẹ.

Vì da bò đã được lạng mỏng, nên mẫu áo da bò 19910302BL rất mềm và nhẹ. Thêm đó, da bò có lỗ chân lông to nên thoáng mát. Mẫu áo da này phù hợp để khoác với tiết trời mùa thu.

Áo da cừu nhung ( Các mẫu mã 101356xx)

Da cừu nhung (hay Da Nappa) là chỉ một cách thuộc da đặc biệt. Da Nappa có thể là từ da bò, da cừu, da dê, da lợn lòi… nhưng những con vật để lấy da thì phải còn non. Vì là da của bò non, cừu non,dê non…. nên da nappa rất mềm mại, dẻo xốp và có độ đàn hồi cao. Vì vậy, đây là loại da chỉ được sử dụng cho các sản phẩm cao cấp và sang trọng (luxury) như giày da, áo da, ví, nội thất ôtô và ghế sofa.

Da cừu nhung là gì : Xem thêm tại đây

“Hè mát, đông ấm” là những gì mô tả về chiếc áo da cừu nhung. Vì lỗ chân lông cực nhỏ và bề mặt da mịn nên áo da cừu nhung giữ nhiệt cực tốt.  Tuy nhiên áo da cừu lại rất mỏng và nhẹ. Với những thời tiết hơi ấm vẫn có thể khoác ngoài như 1 chiếc áo khoác gió thông thường

[products ids=”341, 305, 291, 287, 184, 178, 170,324″]

Là một chiếc áo da cao cấp, tuy vậy áo da cừu nhung cũng cần phải chú ý đặc biệt trong khâu sử dụng và bảo quản.

Hướng dẫn vệ sinh áo da tại nhà : Xem thêm tại đây

 Áo Gilet da

Áo Ghi-lê da ( Gilet leather) thường gắn với những đối tượng cụ thể như : Rider, cowboy, công an, Batender… Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng như một chiếc áo khoác thời trang. Áo da Gilet không có tay áo đặc biệt thoáng mát 🙂

Áo da là chiếc áo đẹp và thời trang. Chỉ cần một lần trong đời sở hữu một chiếc áo da thật bạn sẽ nghiện nó cả đời 🙂 Đừng vì thời tiết mà đắn đo không sắm cho mình một chiếc áo da nhé.

Xem thêm

Nguồn gốc áo da thật ở Việt Nam

Những địa chỉ mua áo da uy tín

Cách bảo dưỡng áo da

Cách vệ sinh áo da tại nhà

Dung dịch vệ sinh áo da mua tại Việt Nam

Áo da dưới 2,5 triệu mua áo da nào

 

Comments

comments

Trả lời

error: Nội dung có bản quyền !