...

Phân biệt da cá sấu thật và da cá sấu giả

Túi da cá sấu

PHÂN BIỆT DA CÁ SẤU THẬT VÀ DA CÁ SẤU GIẢ

Phân biệt da cá sấu thật??

Gần đây, đồ da cá sấu đã trở thành một xu hướng mới. Có lẽ là từ câu chuyện chiếc túi Hermer Birkin Hymalayan màu trắng mà Ngọc Trinh và một giàn các người đẹp Việt Nam xách đi dạ hội. 

Tôi xin không bình luận về việc chứng thực của những chiếc túi da đó nhưng tôi muốn cung cấp các thông tin sau.

Thứ nhất:  Một số nhà báo Việt Nam nói rằng mẫu túi đó làm từ da cá sấu bach tạng ở sông Nile ???. Điều này hoàn toàn sai, có lẽ họ căn cứ vào thông số quảng cáo của Hermer rằng chiếc túi làm từ da cá sấu có tên khoa học là Nilo Crocodile ( Tên khoa học của cá sấu Châu Phi) và nhìn thấy cái túi màu trắng, vậy là họ gộp 2 khái niệm này trở thành CÁ SẤU BẠCH TẠNG Ở SÔNG NILE ???. Điều này làm loãng việc Phân biệt da cá sấu thật.

Một con cá sấu Bạch tạng hiếm hoi trên thế giới

Thực tế, cá sấu hoang dã đã hiếm, mà để kiếm 1 con bị bạch tạng nữa , rồi giết thịt nó để làm túi là điều không tưởng. Sự thật, cái tên Hymalaya chỉ 1 cách thuộc da, họ giữ nguyên được cái bụng trắng của cá sấu, và thuộc màu trắng cho 2 phần viền, đây là kĩ thuật cực khó, vì thế chiếc túi mới đắt như vậy.

Thứ hai:  Kĩ thuật thuộc  da kiểu Hymalayan này đã có ít nhất 2 xưởng ở Việt Nam đã làm, về chất lượng thì tôi chưa dám nói. 

 Con cá sấu được chọn phải có bụng cực đẹp, không có vết sước và lớp vân phải đều, cân đối.

1 Cơ sở có sản phẩn da cá sấu thuộc kiểu đặc biệt này : Xem thêm

Quay lại chủ đề PHÂN BIỆT DA CÁ SẤU THẬT VÀ DA CÁ SẤU GIẢ 

Cá sấu hiện được nuôi phổ biến ở cả 3 miền ở Việt Nam. Miền Bắc ở Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình. Miền Trung ở Nghệ An, Hà Tĩnh. Miền Nam thì rất nhiều nơi. Đồ da cá sấu tuy vẫn thuộc loại sản phẩm đắt tiền nhưng không phải quá hiếm, chúng được bán khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. 

Cá sấu thái bình

Nhiều người vì chưa biết nhiều thông tin về sản phẩm này nên vẫn còn hoang mang. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số điều về da cá sấu:

1. Các loại da cá sấu giả.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại giả da cá sấu:

Da PU giả da cá sấu :  Đây hoàn toàn không phải da động vật mà được sản xuất từ các sản phẩm hóa học.

Da bò dập vân cá sấu: dùng máy ép lực để tạo nếp vân cá sấu trên da bò. Da bò được ép bằng máy để có những vân như da cá sấu.

Da bò dập vân bằng máy ép vân

Da công nghiệp, da PU giả da cá sấu sẽ phù hợp với những người không thích da động vật vì một lý do nào đó, hoặc chỉ muốn đầu tư số tiền nhỏ cho đồ phụ kiện. Da bò dập vân cá sấu hơn da PU công nghiệp là nó là da thật, có đồ bền cao hơn. Tuy nhiên, nếu đã tiếp xúc với da cá sấu thật thì khi nhìn sản phẩm da bò dập giả vân cá sấu sẽ thấy có một sự ngây dại, sự làm giả không tới của sản phẩm này. Hơn nữa, ở Việt Nam da bò sử dụng để dập vân cá sấu thường là những mẫu da xấu, cũ, khô, về lâu dài độ bền sẽ không cao.

2. Đừng nghe cách phân biệt da thật và da giả trên mạng

  •  NGỬI :  Nhiều trang web chia sẻ rằng có thể phân biệt da thật da giả bằng NGỬI. Theo họ da cá sấu thật có mùi ngai ngái. Với cả những người đã từng tiếp xúc với đồ da, việc ngửi để phân biệt cũng đã khá khó khăn. Ngoài ra nhiều sản phẩm làm giả tinh vi cũng có khả năng tạo mùi giả để giống da thật. Hoặc với ví da bò dập giả vân cá sấu, nó vẫn là da thật, vậy làm sao có thể ngửi để phân biệt được ?????                   
  •  ĐỐT : Nhiều người tuyên truyền việc da thật đốt không cháy. Hết sức nhảm nhí, Thực ra đốt gì cũng cháy, kể cả sắt thép, đá sỏi…  Da bị đốt sẽ không bùng cháy mà sun lại, đen và có mùi khét. Phản ứng giống như da người bị bỏng vậy. Còn da PU khi đốt sẽ bắt lửa và cháy. Nhưng việc bước vào cửa hàng rồi đề nghị đốt sản phẩm của họ, chắc là không shop nào đồng ý nhỉ :v

 

Thí nghiệm đốt một số vật liệu. Da thật được đốt ở phút 3:19. Còn lại là đốt các vật liệu vải giống như da PU.

3. Cách phân biệt đích thực

Một con cá sấu được mổ lấy thịt thường có 2 cách. Một là mổ lưng để lấy da bụng, Hai là mổ bụng để lấy da lưng. Một chiếc ví da sẽ cũng có 2 loại là ví da lưng và ví da bụng. Phần da lưng sẽ khó làm giả hơn da bụng, da bụng là loại bị làm giả tinh vi nhất.

  •  Da lưng cá sấu: Gồm các vảy sừng. Sừng này rất cứng dùng tay bấm vào không xi nhê gì cả. Trong khi da giả, chỉ là dập vân hoặc làm giả, phần vảy sừng này rất mềm và bị bẹp khi ấn nhẹ. Bạn nên bấm tất cả các vảy sừng, vì dù làm tinh vi đến mức nào cũng có thể bỏ xót một số sừng ọp ẹp.

vi da ca sau


  Ví da cá sấu thật, lớp sừng rất cứng và tinh xảo

Đồ da bò giả da cá sấu trông rất khó chịu vì làm giả không tới, không có sự tinh tế của da cá sấu thật

  • Phần da bụng cá sấu. Đây là phần dễ làm giả và làm giả tinh vi nhất. Họ dùng những kĩ thuật mà đôi khi người trong nghề không thể nhận ra. Nhưng FTT Leather xin chia sẻ bí quyết độc đáo, có thể phân biệt hiệu quả 100% mà các xưởng sản xuất da giả vẫn chưa làm giả phần này:

           Hãy quan sát thật, mỗi ô vảy đều có một đến 2 lỗ chấm nhỏ ,đó là lỗ chân lông của cá sấu. Có vẻ nực cười khi cho rằng cá có lỗ chân lông, tuy nhiên sự thực là vậy. Lỗ chân lông ở cá sấu khá giống con người và các động vật khác, nhưng mật độ lỗ chân lông thưa thớt, cách xa nhau. Với đặc điểm đặc biệt này ở da cá sấu thật, khó có thể cơ sở sản xuất da giả nào tinh ý nhận ra, hoặc có thể ho biết điều đó nhưng lỗ chân lông này rất khó để làm giả, đòi hỏi một kỹ thuật dập vân khó hơn. 

Một phần da bụng cá sấu

 

Sau cùng, nếu các bạn mệt mỏi khi tiếp thu nguồn kiến thức này, chỉ muốn mua một sản phẩm da cá sấu tốt và chuẩn chỉ. Hãy truy cập Depdacasau.netvuavida.net ,Fttleather.com,  thatlung360.com, aoda360.com để được tư vấn và đặt hàng

Xem thêm :

Hoặc bạn có thể đến mua trực tiếp tại:

  • Cơ sở 1: Số 271 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội  SDT: 0466.862.849
  • Cơ sở 2: Số 333 Giải phóng – Thanh Xuân – Hà Nội  SDT: 0466.862.873
  • Cơ sở 3Tầng 3 – 484 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội SDT: 0466.862.871
  • Cơ sở 4: Số 440 Ngô Gia Tự – Long Biên – Hà Nội  SDT: 0466.862.874
  • Cơ sở 5: Số 55 Điện Biên Phủ, Thành phố Sơn La SĐT : 0912823099

Để được tư vấn cách chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng xin liên lạc bộ phận chăm sóc khách hàng: 0987799906

phân biệt da cá sấu thật và da cá sấu giả, phân biệt da cá sấu thật và da cá sấu giả. Phân biệt da cá sấu thật

 

 

Comments

comments

error: Nội dung có bản quyền !