...

Tại sao Belstaff là thương hiệu thời trang số 1 vương quốc Anh?

Tại sao Belstaff là thương hiệu thời trang số 1 vương quốc Anh?

Cái tên Belstaff đã trở nên thân thuộc với bất cứ tín đồ thời trang nào trên thế giới. Ở Belstaff ta có thể tìm thấy được sự sang trọng,trau truốt tỉ mỉ trong từng chi tiết. Cùng với thiết kế hiện đại,đẳng cấp không khó để Belstaff trở thành thương hiệu hàng đầu xứ sở sương mù. Tuy nhiên đằng sau đó còn là một hành trình rất dài đến với thành công của Belstaff.

1.Một trong những hãng thời trang có lịch sử lâu đời nhất nước Anh

Vào năm 2006, trong một cuộc đấu giá tại Anh một người giấu tên đã trả 32000 đô la để có được chiếc áo da lộn motorcycle jacket của ông hoàng điện ảnh những năm 60 người Mỹ Steve McQueen nổi tiếng với bộ phim “The great escape”.

steve mcqueen
Ông hoàng Steve McQueen

Đó là một chiếc áo được làm tại vương quốc Anh dưới cái tên “Belstaff”. Tại thời điểm những năm 60 đó, Belstaff đang là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực thời trang cho xe mô tô. Có thể nói rằng lịch sử đua xe mô tô tại Anh gắn liền với Belstaff.

Năm 1924, Belstaff được thành lập bởi  Eli Belovitch và con rể của ông Harry Grosberg tại  Longton, Stoke-on-Trent, Staffordshire. Cái tên Belstaff được lấy từ 3 chữ cái đầu của Eli  là ” Bel ” và tên vùng đất sinh ra ông “Staff”. Belstaff trở thành công ty đầu tiên đưa vải sáp (wax cotton) vào sản xuất áo chống nước dành cho các tay đua xe máy.

belstaff
Những chiếc áo của Belstaff luôn được sử dụng tại các cuộc đua xe tại Anh (Source: Belstaff.co.uk)

Hàng thập kỷ sau đó Belstaff tiếp tục phát triển những dòng áo da dành cho Biker và gặt hái được rất nhiều thành công. Thành công của công ty thời trang Anh này không chỉ ở việc được tin dùng trên toàn thế giới mà nó còn trở thành một biểu tượng văn hóa của vương quốc Anh.

Tuy vậy đến cuối thập niên 90,trong bối cảnh nền công nghiệp may mặc của Anh gặp nhiều khó khăn do sự cạnh tranh khốc liệt của Mỹ và Trung Quốc, Belstaff đã phải đóng cửa nhà máy tại Longton-quê hương của Belstaff để chuyển đến Wellingborough.

2.Chuyển mình mạnh mẽ trong thế kỷ 21

Với đường lối giữ nguyên giá trị truyền thống, Belstaff đã gặp không ít khó khăn trong những năm cuối thế kỷ 20 và có nguy cơ phá sản. Sự cạnh tranh khốc liệt trong nghành thời trang đòi hỏi công ty này cần có những sự tiếp cân mới hơn tới khách hàng cũng như gia tăng giá trị cho sản phẩm của mình.

Đúng vào thời điểm khó khăn đó vào năm 2004,trong  series chương trình truyền hình của Mỹ MI-5,các nhân vật đã mặc áo da của Belstaff vượt qua nhiều thử thách khác nghiệt bằng mô tô, trong đó có hành trình vượt 30396km từ London đến New York.Cái tên Belstaff được tìm kiếm trên toàn thế giới.

áo da belstaff
Hình ảnh ấn tượng trong MI-5

Phong cách thời trang cổ điển lập tức trở thành xu hướng thời trang. Nhận thấy tiềm năng quảng bá qua phương tiện thuyền thông, Belstaff tiếp tục đầu tư cho các bộ phim và các chương trình truyền hình. Ngay lập tức Belstaff quay trở lại vị trí số 1 nước Anh.

Ngày nay với những thiết kế luôn dẫn đầu xu hướng thời trang thế giới cùng sự đầu tư kỹ lưỡng trong hình ảnh quảng bá, Belstaff trở thành hình mẫu cho các hãng thời trang muốn thành công.

will smith
Chiếc áo huyền thoại của Will Smith trong “I Am Legend”

 

backham belstaff
Belstaff hợp tác với David Bekham trong chiến dịch quảng bá áo da

Thời trang Belstaff luôn là sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ hiện và hiện đại, thanh lịch và mạnh mẽ cùng nhiều yếu tố như chất liệu,thiết kế,sự tỉ mỉ.

Ewan McGregor
Ewan McGregor

Trong những năm gần đây, Belstaff thường xuyên tung ra thị trường những bộ sưu tập áo da và nhận được sự quan tâm rất lớn từ những tín đồ thời trang. Hãng thời trang này đang ngày một hướng tới những đối tượng khách hàng cao cấp.

belstaff collection
Bộ sưu tập năm 2012

 

áo da nữ belstaff
Một thiết kế áo da dành cho nữ  năm 2015

 

áo da nam Belstaff
Bộ sưu tập áo da nam cùng năm 2015

 

áo da nam belstaff
Hình ảnh mới nhất trong bộ sưu tập áo da của thương hiệu đến từ Anh quốc

Với sự yêu mến hiện tại, Belstaff vẫn đang nỗ lực hết mình để cho ra những sản phẩm thời trang cao cấp tốt nhất dành cho người tiêu dùng. Đẳng cấp và sang trọng luôn là tiêu chí của hãng thời trang này.

 

 

 

 

Comments

comments

Trả lời

error: Nội dung có bản quyền !