...

Cách bảo quản áo da 100 năm không hỏng (Tập 1)

CÁCH BẢO QUẢN ÁO DA 100 NĂM KHÔNG HỎNG

 

Có rất nhiều lý do áo da trở thành trang phục ưa thích nhiều thời đại. Đó là chất liệu đặc biệt, khả năng bảo vệ khỏi va đập, khả năng giữ nhiệt…. Nhưng yếu tố đặc biệt nhất đó chính là BỀN. “Bền” chính là thành công của nhiều thương hiệu như đồng hồ G-shock, điện thoại Nokia, súng AK-47….

AK-47 loại súng cực bền

Chiếc cục gạch huyền thoại bất tử của Nokia

G-shock đã thử nghiệm thả từ trực thăng xuống đất nhưng không sao!!

 

Tuy nhiên, các cụ ta có câu “Của bền tại người”, một chiếc áo da muốn bền phải có sự bảo dưỡng chu đáo từ người chủ. Chiếc áo da được bảo dưỡng cẩn thận có thể tồn tại 100 năm. (Thực sự như vậy, những chiếc áo giáp da từ thời trung cổ vẫn đang được bảo quản với chất lượng hoàn hảo)

Bộ giáp da của những chiến binh người Mông cổ vẫn được bảo toàn nguyên mới, với tuổi đời 800 năm tuổi.

 

Trước khi hướng dẫn các bạn bảo quản áo da để giữ gìn chiếc áo da được 100 năm. Chúng ta cần lưu ý 4 điều sau.

1. ÁO DA LÀ DA
Áo da vẫn mang tính chất như da sống, ngoại trừ việc da không được nuôi dưỡng thường xuyên bằng các chất dinh dưỡng. Vì thế, nếu muốn áo da “sống lâu”, bạn phải cấp chất dinh dưỡng cho nó. Hiện có nhiều dung dịch bán trên thị trường có chức năng là duy trì áo da.

Bộ đôi chất rửa và chất dưỡng da nổi tiếng của hãng Lexol

2. DA XỊN – DA ĐỂU

Không loại da nào giống nhau. Kể cả cùng 1 loại da dê, nhưng những loại được thuộc tốt hơn thì chất lượng và độ bền nó cũng khác hẳn.

Da xịn được thuộc hoàn toàn, da đểu chỉ thuộc trên bề mặt. Sẽ sớm hỏng

 

3. HÃY CẨN THẬN VỚI CÁC LOẠI CHẤT HÓA HỌC

Da có màu sắc khác nhau. Một chiếc áo da từ khi thuộc da, đã được các nhà sản xuất chủ ý tạo ra các chiếc áo với màu sắc khác nhau. Vì thế, trong quá trình bảo quản, bất cứ dung dịch hay chất hóa học nào đưa vào trong áo có thể khiến nó thay đổi màu mãi mãi.

Mỗi giày một mầu, do 1 chiếc được thoa dầu dừa

4. LÝ DO ÁO DA BỊ HỎNG

Lý do chiếc áo da hỏng là do nó không được cấp đủ chất “dinh dưỡng” nữa. Hoặc một điều nữa, là khi nước ngấm vào bên trong áo da, nó sẽ thay đổi cấu trúc sinh học của da. Và khi nước bốc hơi, da bị khô và rạn, rất khó có cơ hội để cứu áo. Vì thế, khi áo bị dính nước mưa, hãy dùng khăn thấm khô và treo nơi khô thoáng. Luôn tránh để áo tiếp xúc với ánh mặt trời gay gắt quá nhé. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc áo da thật có nổ không. Câu trả lời là : ÁO DA THẬT KHÔNG BAO GIỜ NỔ. Áo da theo thời gian có thể bị sờn và cứng, nhưng sẽ không bao giờ nổ da như da PU

Da bị quá khô, bị nứt nẻ như da người bị nẻ vậy

(Còn tiếp)

Phần 2 tham khảo thêm tại :
http://vuaaoda.com/cach-bao-quan-ao-da-100-nam-tap-2-d31690/

 

 

Comments

comments

Trả lời

error: Nội dung có bản quyền !