...

Da bò, da dê, da cừu…chọn loại áo da nào?

ÁO DA NAM, NÊN CHỌN LOẠI DA NÀO??

Với nhiều khách hàng lần đầu đến với FTT LEATHER, họ thường hỏi là : “Áo da nào tốt nhất hả em?” . Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi đó. Trên thị trường hiện nay có các mẫu da làm áo gồm:

  • Dòng da giá phổ thông là da Dê, da Bò, da Cừu, da Lợn Rừng
  • Dòng da cao cấp là da Cá Sấu, da Lạc đà, da Cừu nhung

Mình sẽ phân tích từng loại da theo : Đặc điểm, Ưu điểm, Nhược điểm,nhu cầu sử dụng nhé

[extoc]

Video hướng dẫn chọn loại da làm áo

1.Da bò

Đặc điểm : Bền, mịn, lỗ chân tròn và phân bố đều. Thường sẽ bị nhầm lẫn với da trâu ( Da trâu thì rẻ và phẩm chất kém hơn nhiều), tuy nhiên nếu bạn đặt 2 tấm da cạnh nhau sẽ thấy ngay da trâu mềm và bở hơn nhiều.

Ưu điểm : Da bò thì cực bền, không bị rão, không bị nhăn sau nhiều năm sử dụng. Dáng áo xuông đứng rất khỏe mạnh. Áo da bò khó rách, cực dai và được sử dụng cho một số áo giáp xe đua, vì trong trường hợp ngã xe, áo da sẽ bảo vệ cơ thể người lái toàn diện.

Nhược điểm : Áo da bò nặng hơn nhiều với các dòng áo da khác. Ngoài ra, lỗ chân lông da bò to, dễ thấm nước (nếu không xử lý nhanh, áo sẽ bị khô cứng, nứt nẻ)

Nhu cầu sử dụng : Dành cho người cần một chiếc áo cực bền, dáng thể thao, di chuyển ngoài đường nhiều.

2. Da dê

Đặc điểm : Bền gần bằng da bò, nhưng mềm và nhẹ hơn. Da có lớp vân nổi và không đồng đều. Tổng thể, áo da dê bề mặt hơi nhám và không bóng. Áo được yêu thích bởi bề mặt da sang trọng, giống như lớp da của những loại cặp táp hay ví da cao cấp.

Ưu điểm : Da dê bền gần với da bò, nhưng mềm và nhẹ hơn. Chất da cao cấp sang trọng. Ngoài ra, áo da dê mặc khá ấm vì lỗ chân lông nhỏ

Nhược điểm : Da dê có vẻ toát lên vẻ doanh nhân, nghiêm túc nên phù hợp với một số người. Còn về đặc điểm da không có điều nào phải chê J

Nhu cầu sử dụng : Áo dễ phối đồ với quần âu và quần ka-ki, Phù hợp với môi trường công sở.

3.DA CỪU

Đặc điểm : Mềm, nhẹ là đặc điểm nổi trội. Bề mặt da cừu láng mịn sờ rất mát tay.
Ưu điểm : Áo da cừu mềm nhẹ, mặc vào rất thoải mái. Lỗ chân lông da cừu cực nhỏ, nên khả năng chống thâm nước cao.

Nhược điểm : Áo da cừu vì mềm và mỏng hơn nên độ bền không cao, nếu có vô tình cà xước vào đâu dễ rách hơn so với áo da dê. Ngoài ra, áo da cừu dễ bị nhăn khi sử dụng, người mặc phải giữ gìn áo hơn so vơi các dòng áo da khác

Nhu cầu sử dụng : Cho những người cần một chiếc áo nhẹ nhàng cho nhu cầu mặc hàng ngày, người làm văn phòng ít di chuyển ngoài đường.

4.DA LỢN RỪNG

Đặc điểm : Áo da mịn, dai và rất ít nhăn. Lỗ chân lông áo xếp thành những hình tứ giác theo một đường thẳng.
Ưu điểm : Có những đặc điểm tương tự da bò về độ bền, form áo khỏe mạnh, ít nhăn, khó rách, cực dai.

Nhược điểm : Áo da lợn rừng thường tiết ra chất Agar ( một loại keo sinh học), nếu gấp áo lâu ngày sẽ có hiện tượng hơn dính nhẹ. Tuy nhiên, nếu áo da được treo và mặc thường xuyên thì vấn đề này cũng không đáng ngại. Da lợn rừng là loại da giá rẻ, và tên da không được sang nên ít người ưa thích sử dụng

Nhu cầu sử dụng : Cho những ai ưa thích một chiếc áo da với những đặc điểm tương tự da bò, nhưng giá rẻ hơn

5.DA CỪU NHUNG

Đặc điểm : Là dòng da được thuộc rất phức tạp, đòi hỏi công nghệ thuộc da cao. Da cừu nhung được lựa chọn từ những con cừu non. Những con cừu non này có lớp da hoàn hảo không bị trầy xước, không vết con trùng cắn. Da cừu nhưng mềm và xốp hơn nhiều so với da cừu bình trưởng thành bình thường.

 

Ưu điểm : Siêu nhẹ, lớp da rất đều mịn nhất trong các loại. Da cừu non nguyên tấm, nên vẫn đảm bảo độ bền sau nhiều năm sử dụng.

Nhược điểm : Tương tự da cừu thường, áo da cừu nhung dễ sờn rách hơn nều cà vào các vật sắc nhọn.

Nhu cầu sử dụng : Cho những ai cần một chiếc áo siêu nhẹ, mặc tạo cảm giác thoải mái và ưu thích sự cao cấp về mặt chất liệu.

6.DA LẠC ĐÀ

Da lạc đà gấp 10 lần da bò về các sợi liên kết trên một đơn vị diện tích. Điều đó giúp lạc đà chống lại thời tiết cực đoan của sa mạc. Da lạc đà mềm và xốp gần như da cừu. Việc một chiếc áo da lạc đà bị hỏng rách là gần như rất thấp. Da lạc đà còn có thể hòa hợp cân bằng với thời tiết của các vùng khác nhau.

Áo da lạc đà là chất liệu rất đẳng cấp, chủ yếu được để màu nguyên bản là màu nâu kem sữa.

 

Tuy nhiên, ở Việt Nam rất ít (hay không có) đơn vị nào đủ uy tín để bán sản phẩm này ra thị trường. Vì da lạc đà là loại sản phẩm cao cấp và rất hiếm(Xin tham khảo bài viết sau : (https://goo.gl/bcFdzi). Những áo da được các cửa hàng Việt Nam nói là da lạc đà thực ra là sản phẩm da dê nhưng được in giả vân lạc đà lên bề mặt.

 

Tóm lại:

 

– Nếu bạn cần một chiếc áo bền bỉ và khỏe mạnh nam tính thì chọn áo da bò
– Nếu bạn cần một chiếc áo nhẹ và mặc thoải mái thì chọn áo da cừu
– Nếu bạn cần một chiếc áo có lớp vân da độc đáo và ấm thì chọn da dê
– Nếu bạn cần một chiếc áo siêu nhẹ và đẳng cấp về chất liệu thì chọn áo da cừu nhung

– Nếu bạn thích một chiếc áo giống áo da bò nhưng rẻ hơn thì chọn áo da lợn rừng.

 

Hãy chia sẻ ý kiến và đóng góp của bạn trong phần comment phía bên dưới, chúng tôi xin được tiếp nhận và bổ sung thêm cho bài viết.

Source : FTT LEATHER

Comments

comments

Trả lời

error: Nội dung có bản quyền !