Kích cỡ giày như nào là phù hợp – Hướng dẫn chi tiết

Trong những năm gần đây, mua giày trực tuyến đã trở nên rất phổ biến. Ban đầu, mọi người nghĩ rằng, làm thế nào tôi có thể mua một chiếc giày mà tôi chưa bao giờ thử để thực sự phù hợp? Đó là câu hỏi khó và bây giờ tôi sẽ đưa ra câu hỏi dễ hơn cho bạn về kích cỡ giày.

Kích cỡ giày – Vấn đề nan giải

Tại sao kích cỡ giày lại không phù hợp

Bây giờ, ngay cả khi bạn đang ở một cửa hàng và bạn thử giày, bạn có thể không tìm thấy kích cỡ giày phù hợp, bởi vì? Vào cuối ngày, đôi bàn chân sẽ khác lúc sáng khi chúng ta thức dậy. 1 ngày hoạt động đã làm cho kích cỡ bàn chân to hơn, đôi khi nó còn phụ thuộc vào chân nào hoạt động nhiều hơn nữa.

Muôn vàn lý do khiến chúng ta băn khoăn trong việc lựa chọn kích cỡ phù hợp cho đôi giày…

Không có chân giống như người khác

Con người luôn luôn không đối xứng. Ví dụ, vai phải của tôi thấp hơn rất nhiều so với bên trái, do đó, cánh tay của tôi có chiều dài khác nhau. Điều này cũng tương tự đối với tay bạn, đối với khuôn mặt và đôi chân của bạn. Bên trái không bao giờ giống như bên phải. Giải pháp cho vấn đề đó là tất cả những người đàn ông ngoài kia đều nên có một đôi giày bespoke .

—– Xem thêm giày bespoke là gì? —–

Giày Bespoke tuyệt vời cho đôi chân của bạn nhưng quá đắt

Vấn đề là nó có giá quá cao, và nó đơn giản không phải là thứ mà phần lớn cánh mày râu có thể mua được. 

Giày Bespoke

Ở Việt Nam đôi giày Bespoke hay được gọi là giày thửa. giải thích cụ thể ra thì đó là 1 đôi giày được gia công thủ công và được may đo phù hợp với từng bàn chân của bạn.

Làm thế nào để bạn tìm thấy một đôi giày phù hợp với bàn chân của bạn?

Theo tôi, phần quan trọng nhất cho sự phù hợp của giày là phần giữa ( mui giày, mu bàn chân ). Bạn muốn nó thực sự vừa khít quanh bàn chân của bạn, để nó ở đúng vị trí ngay cả khi bạn không buộc dây giày . Đồng thời, bạn muốn các ngón chân có đủ chỗ ở mũi giày mà không quá rộng cũng không quá chật ở hai bên.

Mũ giày

Khi bạn đi bộ, bàn chân của bạn dài hơn và ngắn hơn. Do đó, bạn muốn khoảng 1 cm hoặc 2 cm trước ngón chân dài nhất của bạn để bạn có thể di chuyển 1 cách thoải mái hơn.

—– Xem thêm Mũ giày là gì? tại đây —–

Khoảng cách với thân giày trước ( Vamp)

Nếu có quá nhiều không gian giữa vamp và bàn chân của bạn, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các nếp nhăn trên da ( nơi dễ tạo nếp nhăn nhất của giày )  và việc đi lại cũng khó chịu hơn. Vậy lý tưởng nhất sẽ là da thật gần với bàn chân của bạn mà không quá chật và gây khó chịu

Mui giày

Giày cao gót mang lại cảm giác giống như giày Bespoke

Theo kinh nghiệm từ bản thân tôi cũng như những người bạn có sở thích về giày. Họ luôn quan niệm rằng một đôi giày cao gót hơn sẽ luôn mang lại cảm giác vừa vặn cho đôi chân. Vì sao?

Giày cao gót

Độ dốc của đôi bàn chân sẽ làm những ngón chân thật sát với mũi giày. Tạo cảm giác ôm chân. Vì thế nó là sự lựa chọn không tồi. Một mũi tên trúng 2 đích. Vừa có đôi giày vừa vặn, vừa tăng chiều cao.

Mũ trước & sau rất quan trọng cho sự thoải mái của đôi chân bạn

Bạn đi giày nhiều có thể thấy. Phía trước mũ giày luôn là nơi chịu nhiều tác động nhất từ nội và ngoài lực. Vì vậy chúng sẽ mềm mại hơn so với phía sau của mũ giày. Khách hàng luôn hỏi tôi cùng một câu hỏi: “ Liệu da có cứng không, mình sợ đi đau chân lắm “.

Bộ phận của 1 đôi giày

Tất cả các đôi giày mới đều giữ form nên lúc đầu chúng có vẻ cứng. Nhưng đi 1 thời gian sẽ mềm ra. Nhưng đối với từng đơn vị sản xuất giày như FTTLEATHER thì những đôi giày luôn luôn chất lượng  từ Pia da làm ra đôi giày.

Lắng nghe khi bạn đi giày – Đó là chỉ số phù hợp

Một điều nhỏ nhặt chúng ta gặp hằng ngày mà không ai để ý đó là nghe âm thanh khi tháo giày ra khỏi chân. Liệu nó có âm thanh, có chứ, tất cả mọi vật đều phát ra âm thanh chẳng qua âm lượng chưa đủ lớn để tai ta nghe được thôi. Khi tháo đôi giày ra, có một âm thanh như kiểu thả chân không, thì tôi chắc chắn với bạn đó là một đôi giày phù hợp với chân bạn rồi đấy. Nhưng tôi nghĩ, cái này chỉ là cảm giác của mỗi người, giống như giác quan thứ 6 vậy.

Làm thế nào để bạn tìm thấy kích cỡ giày phù hợp?

Tất nhiên, nghe có vẻ rất đơn giản, bạn chỉ cần đo chân trước khi mua. Vấn đề là bàn chân trái của bạn không chỉ khác với bàn chân phải, mà kích thước bàn chân cũng thay đổi trong suốt cả ngày, tùy thuộc vào mức độ bạn đi bộ.

Đối với hầu hết mọi người, bàn chân là lớn nhất vào buổi tối vì vậy đó là thời điểm tốt khi bạn nên đo giày hoặc đi mua giày. 

Kích cỡ giày tiêu chuẩn của FTTLEATHER

Dưới đây là hình ảnh kích cỡ giày tiêu chuẩn của hệ thống giày da thật FTTLEATHER. Bạn có thể áp dụng chúng một cách đơn giản để biết được size giày của mình là bao nhiêu.

Kích cỡ giày tiêu chuẩn của FTTLEATHER

Kết luận

Hãy tìm cho mình một đôi giày phù hợp, tất nhiên nó tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng, chân bạn không phải quá khác biết so với mọi người thì những quy chuẩn trên hoàn toàn áp dụng vào bạn được. FTTLEATHER cung cấp giày da thật, chất lượng thật. Hãy đến ngay các cửa hàng tại hệ thống để được tư vấn miễn phí nhé.

Comments

comments

Trả lời