...

Kinh nghiệm tránh khỏi “ác mộng” mất ví khi đi du lịch

KINH NGHIỆM TRÁNH KHỎI “ ÁC MỘNG” MẤT VÍ KHI ĐI DU LỊCH

Mất ví là một điều cực kỳ “thốn”, thật “thốn” hơn khi chúng ta đang vui vẻ đi chu du thiện hạ. Mất ví khiến chúng ta mất tiền bạc, giấy tờ quan trọng mà điều quan trọng là điều này biến chuyến du lịch trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy cung cấp thêm cho bản thân những kinh nghiệm bảo vệ đồ đạc nói chung cũng như chiếc ví nói riêng để có chuyến du lịch vui vẻ, an toàn.

1. Mánh khóe của những kẻ móc túi trộm mất ví

Hầu hết kế hoạch móc túi đều gồm hai chiến thuật chính.

Rình rập: thường xuất phát từ tận dụng cơ hội, và nạn nhân là người không bảo vệ cẩn thận tư trang cá nhân hay đang bận rộn việc gì đó. Việc này thường xảy ra khi tên trộm xích lại gần và luồn tay vào trong túi, cặp, ví,… mà không bị phát hiện.

Đánh lạc hướng : Đó là khi kẻ móc túi, cùng đồng bọn tìm cách “dương đông kích tây” trước khi hành động ví dụ như một vài trường hợp:

Hai kẻ móc túi đánh nhau và một kẻ thứ ba giả làm khán giả đứng xem xung quanh. Cố tình làm bẩn đồ của bạn, sau đó một người tốt bụng tình cờ xuất hiện và lấy khăn lau cho bạn. Tất nhiên là họ đang lấy cắp ví tiền. Chúng sẽ đâm sầm vào bạn để đánh lạc hướng và thừa cơ luồn tay vào túi của bạn, Hoặc chiến thuật ‘Làm người tốt’ khi ai đó bị ngã xuống ngay trước mặt bạn và khi bạn đỡ họ đứng dậy, ví của bạn đã bị mất cắp. Hãy cẩn thân khi đi trên xe ô tô. Họ có thể bắt chuyện với bạn và tỏ ra thân thiện, đồng thời gấp tờ báo lại và cố ý để nó che lên đùi bạn. Tờ báo cản trở con mắt bạn khiến bạn không biết mình đang bị móc túi

Một số chiêu trò khác

Kẻ xấu lợi dụng đám đông để móc túi hoặc một kẻ móc túi có thể đóng vai khách du lịch bị lạc đường.

Giả danh công an, nhân lúc nạn nhân không chú ý sẽ trộm ví

2. LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH BỊ MÓC TÚI KHI ĐI DU LỊCH

1. Để lại trong phòng khách sạn phần lớn số tiền của bạn và các loại giấy tờ quan trọng. Bạn có thể photo những giấy tờ quan trọng mang theo đề phòng nếu cần dùng đến.

2. Tạo một chiếc ví “ngụy trang” làm vật thế thân cho trộm khi bạn bắt buộc phải chen chúc vào những đám đông nhộn nhạo.

3. Đeo ba lô trước ngực khi đi qua những chỗ đông người, đặc biệt là khi đang ở trên các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus

4. Trước khi ăn, không bao giờ đưa thẻ cho người phục vụ. Như vậy sẽ cho họ có thời gian sao thẻ, nên thanh toán sau khi đã kết thúc bữa ăn.

5. Hãy sao kê số tài khoản của các thẻ ATM mà bạn có tiền để khi bị mất ví, bạn sẽ gọi đến ngân hàng yêu cầu khóa tài khoản của mình lại.

6. Hãy mang theo cả chứng minh nhân dân trong trường hợp phía ngân hàng yêu cầu chứng thực bạn chính là… bạn

Một số phương thức khác phòng tránh mất ví

Luôn giữ vật có giá trị ở túi trước hoặc túi bí mật.Không đếm tiền hay giở túi tìm đồ ở nơi công cộng. Khi bạn đang luống cuống tìm đồ hay mở ví lấy tiền, rất có thể bị giật mất dễ dàng.Rút ngắn dây đeo trên bất kỳ loại ví hoặc túi nào bạn mang theo người. Sử dụng thắt lưng đựng tiền hay ví bên trong áo khoác.

3. CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ MẤT VÍ

1.Đầu tiên, phải giữ bình tĩnh, tránh tình trạng hoảng loạn, khóc lóc khiến tình thế càng thêm rối

2.Tìm kiếm kỹ trong quần áo, những nơi có thể để quên ví trong vòng 24 giờ trước khi hủy thẻ tín dụng hoặc làm thẻ nhân dạng mới. Bạn có 48 giờ để thông báo mất thẻ trước khi phải thanh toán mọi khoản phí, do đó bạn nên tận dụng khoảng thời gian này một cách hợp lý.

3.Báo công an phường

4.Gọi điện đến ngân hàng khóa hết các thẻ ATM

5.Nhanh chóng đi làm lại Thẻ căn cước

CHÚC CÁC BẠN CÓ NHỮNG CHUYẾN DU LỊCH VUI VẺ VÀ AN TOÀN!!!

Comments

comments

Trả lời

error: Nội dung có bản quyền !