Cùng sản xuất từ da cá sấu thật, chiếc ví 1,6 triệu khác chiếc ví 800k như thế nào?

CÙNG SẢN XUẤT TỪ DA CÁ SẤU THẬT, CHIẾC VÍ 1,6 TRIỆU KHÁC CHIẾC VÍ 800K NHƯ THẾ NÀO?

Cùng được sản xuất từ da cá sấu thật, nhưng tại sao lại có mẫu ví da cá sấu cao cấp và ví da cá sấu giá rẻ? Tại sao lại có sự chênh lệch lớn về giá cả như vậy? Nguyên nhân do đâu

1. Ví da cá sấu thật giá không thấp hơn 1,6 triệu đồng

Da cá sấu trên thị trường hiện nay hầu hết được bán nguyên con hoặc mảnh da theo size: size 2, size 3, size 4 (tương đương với 20 cm2, 30cm2, 40cm2). Thông thường, một chiếc ví da nam dáng gập đôi được may từ một pia size 3. Với mức giá da cá sấu thật ở Việt Nam hiện nay,tùy vào pia từng phần của cá sấu mà một pia da nguyên bản có giá từ 800.000 đến 1.200.000 VNĐ.

Một chiếc ví da cá sấu có giá trị 1,6 triệu đồng trở lên được chọn lọc từ da những con cá sấu tươi, còn sống, khỏe, không lỗi, sứt sẹo và được may từ một pia da nguyên bản, không nối ghép. Mặt ngoài chiếc ví cao cấp này là pia da cá sấu liền ( hoặc phần gù nối liền phần  lưng hoặc mảng da phần lưng hoăc phần bụng, phần đuôi), mặt trong đồng bộ da trên cùng một bộ phận cá sấu (thường sử dụng da bụng).

Ví da mặt ngoài phần gù và lưng cá sấu, mặt trong sử dụng da bụng cá sấu (nguồn: ftt leather)

Khi thuộc, loại da cá sấu này được giữ nguyên chất da, không sơn sửa, đánh bóng nhưng được xử lý chống ẩm, chống mốc kỹ lưỡng. Loại da này rất đều màu giữa các phần da, khoáng khí và thấm nước nhanh. Hơn nữa, lựa chọn mẫu ví này, ta sẽ nhận thấy rõ về độ chắc chắn, sự tinh tế trong từng đường kim mũi chỉ của chiếc ví.

Da cá sấu chất lượng cao được lọc thịt kỹ, thớ thịt còn lại ít, da mỏng và mềm, có độ bung khi gập mảnh da to.

Da cá sấu được lọc thịt kỹ càng (internet)

Một số mẫu ví da cá sấu cao cấp có tại vuavida: ví da cá sấu cao cấp, ví da cá sấu ftt leather

2. Mẫu ví da cá sấu thật giá rẻ (Dưới 1.000.000 VNĐ)

Da cá sấu được chọn sản xuất mẫu ví giá rẻ thường có lỗi, sứt sẹo từ những con cá sấu yếu, nhỏ. Phần da cả mặt trong, mặt ngoài của ví đều không có tính đồng bộ, không sử dụng pia da nguyên bản. Hầu như được gia công từ những phần da có tính thẩm mỹ không cao, hoặc tận dụng ghép nối  từ những phần da xung quanh khác nhau trên cơ thể cá sấu. Đôi khi, mặt trong ví được sử dụng từ chất liệu da bò.

Ví da cá sấu mặt trong da bò, ví da cá sấu viền đan

Mặt trong chiếc ví sử dụng da phần bụng và phần da chân chân (internet)

Thông thường, vì sử dụng da chất lượng thấp và có nhiều lỗi trên bề mặt da nên khi thuộc mẫu da này người ta phun một lớp sơn bóng để che những khuyết điểm. Sau đó, chúng được nhuộm màu nhân tạo để che đi những chỗ chà nhám rồi phun lên một lớp phủ bóng bên ngoài. Thoạt nhìn, ta sẽ thấy mẫu da này bắt mắt vì độ bóng đẹp tuy nhiên độ bóng này không được duy trì lâu, nhanh bị phai màu. Nếu để ý kỹ ta sẽ nhận thấy sự chuyển màu khập khiễng giữa những phần da.

Do được sử lý hóa chất nên da bị biến chất, cứng hơn, bí bách và thấm nước chậm không như da thật nguyên chất. Không những thế, hóa chất để xử lý mẫu da này hầu hết dùng thuốc giá rẻ, không đảm bảo về độ chống ẩm, chống mốc.

Da cá sấu lỗi thường được phun một lớp sơn bóng để che khuyết điểm (internet)

Loại da cá sấu giá rẻ còn nhiều thịt bám vào mặt trong của da do thời gian mổ nhanh, lọc thịt không kỹ càng nên da không được mềm mại

Da cá sấu giá rẻ thường cứng hơn do không được lọc kỹ thớ thịt (internet)

Tuy nhiên, với những ưu nhược điểm của từng mẫu da mà hai mẫu ví này vẫn được tiêu thụ trên thị trường tùy vào nhu cầu từng khách hàng. Không bàn về chất lượng của chiếc ví da cá sấu cao cấp, nhưng mẫu da này có giá thành cao. Tuy về mẫu mã chiếc ví giá rẻ không sánh ngang được với chiếc ví da cao cấp, nhưng đây vẫn là sản phẩm da cá sấu thật, hơn hẳn những mẫu da khácvề chất lượng, cũng như độ sang trọng khi sử dụng.

* Để tránh tình trạng “mua gà hóa quốc”, hay nhằm cung cấp thêm kỹ năng nhận biết sản phẩm da cá sấu cao cấp và da cá sấu thường, sau đây là tổng hợp một số cách nhận biết nhanh và đơn giản:

  • Dùng giẻ ẩm lau: da giá rẻ sẽ bị phai lớp sơn bên ngoài
  • Màu sắc: da giá rẻ có sự chuyển màu giữa các phần da
  • Da cao cấp do giữ được bản chất da thật nên thấm nước rất nhanh
  • Da cá sấu giá rẻ thường cứng hơn

ví da cá sấu thật, ví da cá sấu cao cấp, ví da cá sấu nam

Comments

comments

One Reply to “Cùng sản xuất từ da cá sấu thật, chiếc ví 1,6 triệu khác chiếc ví 800k như thế nào?”

Trả lời