...

Last giày ( Cốt giày ) – linh hồn của một đôi giày

Cốt giày ( Last giày ) – linh hồn của một đôi giày

Last giày

Vạn vật sinh ra đều có hình dáng dành riêng cho chúng. Con người chúng ta cũng vậy, đến một độ tuổi nhất định thì mọi sự phát triển sẽ diễn ra rất chậm.

Và để mô phỏng một thứ gì đó trên cơ thể, chúng ta luôn cần khuôn. Làm bánh thì phải có khuôn, đúc tượng cũng cần có khuôn và làm ra một đôi giày thì những người thợ luôn cần Last giày ( cốt giày ). Vậy 3 bộ phận không thể thiếu để hình thành nên một đôi giày bao gồm mũ giày, đế giày và cốt giày.

Dụng cũ đẽo last giày

Chất liệu làm ra last giày

Chất liệu để làm ra cốt giày thường là gỗ hoặc plastic vì chúng là chất liệu bền bỉ và giữ dáng tốt cho đôi giày.

Mỗi cốt giày được thiết kế dựa theo mô phỏng của đôi bàn chân và dựa vào những đường nét mô phỏng đó, người thợ giày sẽ tạo ra last giày, sau đó gia công một đôi giày hoản chỉnh.

Last giày gỗ

Tại sao lại nhiều last giày

Như đã nói ở trên, mỗi người trong chúng ta có hình dáng riêng của mình. Vì vậy những đôi giày, những bộ quần áo hay bất kỳ đồ dùng nào chúng ta đều sử dụng những form chung. 

Và những cốt giày được tạo ra dựa trên mặt bằng chung của từng đối tượng. Có người chân thon nhưng dài, có người chân ngắn những lại to ngang ở mu bàn chân, có người lại vừa to vừa dài. Chính vì vậy, những hãng sản xuất giày càng có nhiều cốt giày thì sản phẩm càng đa dạng cả về mẫu mã lẫn kích thước.

Vừa form với giày

Giày bespoke và cốt giày

Ngoài những cốt giày có form chung. Chúng ta có thể sở hữu những cốt giày dành riêng cho mình, đó là giày bespoke. Người thợ giày sẽ đo riêng từng đôi bàn chân của khách hàng và đôi giày đó sẽ vừa vặn nhất với họ. Nếu lần sau muốn làm một đôi giày khác, họ chỉ cần chọn kiểu mẫu vì đã có last giày sẵn. Giá của 1 đôi giày bespoke thường khá cao.

Thợ giày

FTTLEATHER đã chia sẻ đến các bạn Linh hồn của một đôi giày – Cast giày. Hiện nay FTT sử dụng rất nhiều cốt giày: cổ điển, sang trọng, lịch lãm, trẻ trung, cá tính, hiện đại …. Để quý khách hàng có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn sản phẩm. Truy cập website giayda360.com để cập nhật thêm nhiều sản phẩm mới của FTT

Dưới đây là 1 video người thợ giày gia công last giày:

Comments

comments

Trả lời

error: Nội dung có bản quyền !