Ví da thật Việt Nam bị chê

VÍ DA THẬT VIỆT NAM BỊ CHÊ

Chuyện là hôm trước, tôi ghé qua bên cửa hàng làm chút việc. Trong lúc bạn nhân viên bán hàng đang bận sổ sách, tôi có trò chuyện với một khách. Ông ngó qua ngó lại rồi chốt một câu: “Nhìn nhãn mác hàng Việt Nam đã biết là kém chất lượng”. Tôi đặt một dấu hỏi chấm. Có thể bạn cho rằng tôi đang PR cho sản phẩm của tôi, nhưng không, cửa hàng chúng tôi bán hầu hết các sản phẩm ví da trên thị trường, từ ví da thật cao cấp, ví da thật giá rẻ, có cả hàng giả để bạn so sánh và cả sản phẩm ví da nhập khẩu. Ở bài này, tôi cũng không thanh minh cho hàng Việt Nam.

LÝ GIẢI SỰ CHÊ

“Dân Việt sính đồ ngoại”, “hàng Việt Nam – chất lượng thấp”, “dân Việt ngó lơ hàng Việt” . Từ trước tới giờ hẳn bạn không khỏi bắt gặp định kiến này hoặc chính bạn cũng đang mang trong mình điều đó. Người Việt chúng ta luôn có tư tưởng “mắc tiền mới tốt”, tâm lý dùng đồ ngoại thể hiện đẳng cấp hơn so với giá trị mà nó mang lại hay chấp nhận sử dụng sản phẩm mang “mác Tây” nhưng chất lượng không hề “Tây”.

Ảnh minh họa vui

Hoặc ông khách mà tôi kể bên trên chưa hiểu về sản phẩm da thật nên mới có đánh giá như vậy, có thể ông quan niệm rằng đồ da chỉ tốt nhất khi nhâp ở các nước Nam Phi, nơi mà cá sấu và đà điểu là những biểu tượng đặc trưng, nơi mà lấy tên địa danh ở đó đặt tên cho những chiếc ví, chiếc túi da thật.

Nhiều hãng ví da nam nổi tiếng đều ở nước ngoài

Người việt Nam có quan niệm sính ngoại một phần cũng bởi thị trường Việt Nam quá hỗn loạn. Họ đã quá nhiều lần mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hay hàng da thật nhưng kém chất lượng. Hay có thể nói rằng họ mệt mỏi khi mua hàng Việt Nam và đã mất niềm tin vào hàng hóa nơi này.

Thị trường Việt Nam hỗn loạn hàng thật, hàng giả

TÌNH HÌNH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ĐỒ DA VIỆT NAM HIỆN NAY

Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi cá sấu, đà điểu tại Việt Nam càng ngày càng phát triển. Mặc dù du nhập và trở thành giống chăn nuôi khá muộn nhưng cá sấu và đà điểu mang lại lợi nhuận rất cao. Hầu hết các tỉnh thành đều có hộ nuôi đà điểu hoặc cá sấu hoặc cả hai. Nhiều trang trại chăn nuôi quy mô lớn. Miền bắc, cá sấu được nuôi chủ yếu tại Thái Bình, Hải Phòng, đà điểu nuôi nhiều tại Ba Vì. Miền Trung ở Nghệ An, Hà Tĩnh. Miền Nam thì rất nhiều nơi. Ngoài mang lại cho người chăn nuôi lợi nhuận về thịt, lông, trứng, da cá sấu và đà điểu được sử dụng làm thương phẩm đồ da.

Cá sấu nuôi ở Thái Bình

Hiện tại ở Việt Nam có hàng trăm cơ sở sản xuất đồ da cá sấu, da đà điểu thật. Nhiều mô hình lớn kết hợp cả chăn nuôi và sản xuất thương phẩm. Với chất lượng da tốt, công nghệ thuộc da tân tiến hiện đại, nhiều mặt hàng da thật sản xuất nhằm xuất khẩu nước ngoài

Cơ sở sản xuất đồ da tại Hà Tĩnh

KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ ĐỒ DA VIỆT

Hàng ví da nhập khẩu nước ngoài có chất lượng hơn hàng Việt Nam?

Trước hết, ví da nhập khẩu rất đắt, đắt hơn ví da thật Việt Nam nhiều lần. Đầu tiên phải kể đến đắt bởi phí xuất nhập khẩu giữa nước này sang nước khác. Mà thực tế, không ít hàng hóa tiêu dùng sản xuất trong nước có chất lượng tốt không thua kém hàng nước ngoài, giá cả phải chăng. Chưa kể, Việt Nam nuôi cá sấu, đà điểu lấy da mục đích để xuất sang thị trường nước ngoài.

Không hẳn mọi mẫu ví da thật trên thị trường Việt Nam đều tốt, nhưng chúng đều được phân khúc rõ ràng về chất lượng đi kèm giá cả. Điều quan trọng bạn cần phải tỉnh táo khi mua sắm và có kiến thức về đồ da, cũng như thị trường đồ da để có thể chọn được những chiếc ví da thật mong muốn.

Giá ví da cá sấu cao cấp thật không rẻ hơn 1.600.000 VNĐ. Xem thêm lý do tại đây

Giá ví da đà điểu cao cấp không rẻ hơn 1.400.000 VNĐ

Ví da bò thật rẻ nhất có giá 250.000 VNĐ

Ví da cá sấu, đà điểu da thật chất lượng trưng bình: khoảng 600.000 – 900.000 VNĐ

Ví da bò dập vân cá sấu, đà điểu: 300.000 – 600.000 VNĐ

Ví da cá sấu cao cấp các màu, kiểu ngang, gập đôi, giá: 1.600.000 VNĐ

Ví da đà điểu mặt trong da bò, kiểu dọc, gập đôi, giá 800.000 VNĐ

Theo quan điểm của tôi,dù là hàng ngoại hay hàng Việt thì chất lượng sản phẩm, giá cả và chế độ hậu mãi mới là những yếu tố quyết định niềm tin và sự lựa chọn của người tiêu dùng. Cho dù chúng ta có hô hào các khẩu hiệu tới đâu mà sản phẩm làm ra không tốt, giá cả bất hợp lý, dịch vụ hậu mãi kém thì người tiêu dùng cũng quay lưng.

Cuối cùng, để khẳng định được thương hiệu Việt thì sự uy tín phải được các nhà kinh doanh đặt lên hàng đầu và người tiêu dùng cần thời gian để kiểm định chất lượng sản phẩm và lòng tin vào hàng Việt.

ví da thật Việt Nam, ví da thật

=========================================VUAVIDA.NET============================================================

 

Comments

comments

Trả lời