Xếp hạng 10 cấp bậc giày da, từ sang trọng đến đơn giản

Xếp hạng 10 cấp bậc giày da, từ sang trọng đến đơn giản

Đối với hầu hết mọi người, đều cho rằng đàn ông cần nhất là một bộ suit & tie. Mọi người thường nghĩ sự mạnh mẽ tự tin của người đàn ông là ở bộ suit, cà vạt, hay đồng hồ,…Và bỏ qua các chi tiết rất quan trọng khác. 

Đó là gì? bài viết này sẽ giúp bạn 

Hướng dẫn quy tắc đi giày nam:

Đôi giày của bạn quá cũ, hoặc cũng như quần áo, bạn chọn một đôi giày để đeo sai thời điểm.

Bạn muốn trông mình chỉn chu, bảnh bao, tạo được ấn tượng tốt với người đối diện thì việc quan trọng là bạn cần phải để ý đến những chi tiết kể cả là nhỏ nhất từ đầu đến chân.

Vậy bạn cần phải làm thế nào? Bạn có thể bắt đầu bằng cách biết những gì làm cho một đôi giày da trở nên trang trọng / giản dị hơn.

Dưới đây là bảng xếp hạng 10 loại giày công sở để hướng dẫn bạn.

Xếp hạng giày sang trọng đến đơn giản dựa vào 4 yếu tố:

Dress Shoes: Yếu tố xếp hạng 1 – Mũ giày

Những đôi giày càng đơn giản, miếng da không bị cắt và đắp lên nhau. Đó là loại giày sang trọng nhất. Wholecut là môt đôi giày như thế. Loại giày này được làm từ một miếng da duy nhất, thay vì từ nhiều miếng khâu lại với nhau. Vì thế, giày wholecut rất liền mạch và lịch sự.

Vì vậy, wholecut là đôi giày bạn nên chọn nếu cần đi tới một sự kiện nào đó quan trọng.

Giay Wholecut uy tín

Dress Shoes: Yếu tố xếp hạng thứ 2 – Số lượng chi tiết

Nguyên tắc chung của trang phục trang trọng là ít (đơn giản) hơn . Đó là lý do tại sao những đôi giày khi đeo cùng trang phục trang trọng không có nhiều chi tiết phức tạp. Vì vậy nếu bạn đang cần một outfit cho một sự kiện trang trọng thì hãy lựa chọn Whole cut, Oxford Cap toe hoặc Plain Toe.

Dress Shoes: Yếu tố xếp hạng thứ 3 – Màu sắc

Màu đen là màu mang đến sự đẳng cấp, tinh tế và thậm chí là sự bí ẩn cho tủ quần áo của bạn. Nó cũng liên quan đến nhiều quyền lực và thẩm quyền hơn – giúp giải thích tại sao hầu hết các bộ tuxedo, trang phục linh mục và áo choàng của thẩm phán đều có màu đen. Sau màu đen là đến những màu tối khác như màu nâu sẫm, oxblood. Chúng vẫn là những màu sắc trang trọng nhưng không bằng màu đen.

Ngoài màu sắc thì chất liệu da cũng đáng lưu ý:

Những chất liệu như da lộn hay da sáp trẻ trung hơn nhưng không phù hợp với những sự kiện quan trọng.

Yếu tố cuối cùng: Chất liệu của đế – Da Vs Cao su

Phần đáy của đôi giày cũng có tiếng nói về việc chúng trở nên trang trọng như thế nào. Vì vậy, đây là một so sánh giữa đế da và cao su.

  • Da là trang trọng hơn cao su nói chung – nhưng yêu cầu cắt chính xác nếu bạn muốn nó thanh lịch.
  • Chất liệu này có chất lượng tốt hơn và có độ bền cao hơn, đặc biệt nếu nó được tạo thành từ nhiều lớp da (đế ba lớp da có thể tồn tại lâu hơn bất kỳ đế cao su nào). 

10 Dress Dress Xếp hạng (Lịch sự đến đơn giản)

# 1 – Oxfords & Balmorals đen trơn

giày Oxfords là gì?

Giày Oxford hay còn có tên gọi khác là Balmorals là kiểu giày có xuất xứ từ Anh. Ngay từ cái tên gọi đã có thể cho mình hình dung ra nơi đầu tiên thiết kế ra dòng giày này: Đại Học Oxford. Giày Oxford có thể coi là biểu tượng của sự cổ điển và sang trọng. Giày Oxford thì phần nắp/ mui giày được liên kết kín với phần thân giày trước cho một sự liền lạc hoàn hảo từ thân giày trước và 2 bên hông.

giày nam bằng da màu đen

# 2 – Oxfords & Balmorals với Cap Toe hoặc màu nâu sẫm / Oxblood

Chúng tôi đã nói rõ rằng màu đen là màu trang trọng nhất. Điều đó có nghĩa là Oxfords và Balmorals với tông màu oxblood hoặc nâu sẫm phải chiếm vị trí thứ 2. 

# 3 – Wholecut

Về thuật ngữ Wholecuts , nó thực sự mô tả những đôi giày công sở được cắt từ một miếng da duy nhất – mang lại cho chúng vẻ ngoài rất gọn gàng.

ace đánh dấu giày đen

Giày Oxford wholecut được làm từ một miếng da duy nhất, thay vì từ nhiều miếng khâu lại với nhau. Vì thế, giày wholecut rất liền mạch và lịch sự. Giày wholecut cũng có thể có các phần họa tiết trang trí dập chìm trên da. Những năm gần đây, wholecut cũng được nhiều người ưa thích. Một đôi wholecut trơn bóng rất hợp để mặc suit hoặc đi tiệc.

Giày wholecut rất kén da, nếu có ý định mua một đôi Oxford wholecut hãy chịu khó “chi đậm” cho một hãng Oxford uy tín, vì nếu mua phải loại da rởm sẽ bị nhăn nheo và rất xấu.

# 4 – Derbys & Bluchers

Hiểu một cách đơn giản, giày tây Derby là loại giày nam có thiết kế cột dây. Đặc điểm nổi bật để phân biệt giày Derby với các loại giày khác đó là phần thiết kế mở của mui giày. Với loại giày này, phần cột dây sẽ ở phía trên và có thiết kế mở. Thiết kế này giúp cho đôi giày thêm phần trẻ trung và tiện dụng hơn.

Thông thường, giày tây Derby sẽ được tạo thành từ 2 – 4 miếng da ghép lại với nhau. Phần cổ giày Derby thường khá thấp và sẽ để lộ mắt cá chân người dùng.

ace mark derbys giày đen

Bạn thực sự có thể nâng cấp lên đôi giày của bạn trên giày Derby hoặc Blucher bằng cách học cách làm dây buộc thanh thẳng . Kỹ thuật này sẽ giữ cho giày của bạn sạch sẽ và thẩm mỹ.

 # 5 – Brogues

Giay Brogues là gì ?

 Đối với thể loại này – giống với giày công sở là Oxfords, Bluchers hoặc Derbys. acemarks wingtip giày đen

Nguyên tắc nhỏ là giày của bạn càng có nhiều hoa văn, chúng càng kém trang trọng. Tổng cộng có 4 loại brogues:

  • quarter Brogues  – đường may nắp ngón chân được lót bằng lỗ
  • Semi Brogues  – có đường viền dọc theo đường may ở mũi giày và trên đỉnh của mũi giày da
  • Wingtips  – đôi cánh của người Viking dừng lại trước gót chân, với những chiếc mũ gót vẫn được phác thảo và nhìn thấy
  • Longwing Brogues  – đôi cánh vươn tới tận phía sau đôi giày

Như Infographic ở trên cho thấy, WingtipsLongwing Brogues  là những brogues được trang trí nhiều nhất và ít trang trọng nhất. Một chi tiết quan trọng khác nằm ở phần trước có hình dạng độc đáo của chúng – nơi lớp lót nắp ngón chân tiêu chuẩn đã biến thành hình dạng ‘W’, ‘M’ hoặc ‘U’.

ace đánh dấu chnes ủng màu nâu sẫm# 6 – Giày bốt Chelsea

Giày bốt Chelsea đáng chú ý vì sự linh hoạt của chúng – cả về chức năng và kiểu dáng. Chúng không có mui và được thiết kế với các mặt bên co dãn cho phép bạn dễ dàng sử dụng.

ace đánh dấu đôi tu sĩ quai giày màu nâu sẫm# 7 – Giay Monk Strap

Tiếp theo là phiên bản thời trang, thanh lịch của giày thể thao Velcro. Giống như giày bốt của Chelsea, dây đeo của nhà sư đặt một vòng quay tương đối hiện đại vào giày dép và thay thế dây giày bằng dây đai.

Có 2 loại phụ chính: Monk đơnđôi . Sự khác biệt là một dây đeo bổ sung trên mỗi chiếc giày – nhưng dây đeo của một nhà sư về mặt kỹ thuật là loại sang trọng hơn do ít chi tiết hơn.

Giay Double Monk Strap

Nhưng cho dù bạn chọn loại nào, hãy xem liệu bạn có thể kết hợp khóa trên dây đai với các kim loại khác mà bạn sẽ đeo không (chẳng hạn như đồng hồ hoặc khóa thắt lưng). Phối hợp làm điều kỳ diệu cho trang phục của bạn.

# 8 – Giày đế bệt

Bây giờ chúng ta có  giày Loafer – giày trượt không có dây buộc hoặc bất kỳ hình thức buộc chặt nào. Chúng được làm với gót thấp, đế riêng biệt và thường là vamp có cấu trúc giống như moccasin.

Penny Loafer

giày penny loafer màu nâu sẫm

Có bốn loại phụ của đôi giày lười, mỗi loại có yếu tố trang trí riêng:

  • Trang trọng nhất sẽ là Giày đế bằng Gucci
  •  vị trí thứ hai sẽ là Penny LoeakerGiày đế bệt của Bỉ
  • Ít trang trọng nhất sẽ là Tua Lo giày (trong đó mỗi chiếc giày được trang trí bằng tua rua bằng da)

# 9 – Giày cao cổ

Những đôi bốt khác ngoài giày bốt của Chelsea chiếm vị trí thứ 9. Chúng có thể hữu ích hơn mặc quần áo ngoài trời khi trời mưa hoặc tuyết – nhưng không hữu ích cho bữa tiệc tối trong nhà.

Vậy tại sao giày bốt lại thiên về hướng thường? Để bắt đầu, họ che chở bạn nhiều hơn giày. Nhiều da được sử dụng và chúng tự nhiên bật ra nhiều hơn từ quần áo của bạn.

Và có mức độ nam tính mà họ mang lại. Các loại manly nhất của người Viking – những đôi giày lấy cảm hứng từ quân đội – đã trở thành một xu hướng trong triều đại của Charles I. Với các cuộc chiến tranh và xung đột chính trị ở đỉnh cao, mọi người sẽ mang những đôi giày như vậy để phản ánh sự nghiêm trọng.

# 10 – Giày da đanh & Giày lái xe

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là những đôi giày bá đạo mà chúng ta đều quá quen thuộc. Hầu hết các giày da đanh được bán trong các cửa hàng khác nhau chủ yếu là duy nhất:

Moccasins Hard Sole  thường được làm bằng da bò rừng cứng (ban đầu để bảo vệ bàn chân của người da đỏ Mỹ sống trong khu vực có đá sắc nhọn, xương rồng khắc nghiệt và cỏ thảo nguyên). Nhiều người cũng có một ngón chân xoay lên để ngăn các vật sắc nhọn chạy vào các đường nối.

Lời khuyên khi mua giày da nam

Comments

comments

Trả lời