...

Mẫu áo da Double Rider – Câu chuyện về vua áo da

Ở nước ngoài, khi nói về Leather Jacket, tức là nói về áo da, người ta sẽ nghĩ ngay đến mẫu Double Rider. Hoặc Biker Jacket ở nước ngoài cũng dùng để ám chỉ mẫu Double Rider.

VỊ VUA CỦA CÁC LOẠI ÁO DA

Ở nước ngoài, khi nói về Leather Jacket, tức là nói về áo da, người ta sẽ nghĩ ngay đến mẫu Double Rider. Hoặc Biker Jacket ở nước ngoài cũng dùng để ám chỉ mẫu Double Rider.

Còn các hãng thời trang lớn thì sao, với tất cả các hãng thời trang lớn, mẫu áo Double Rider này luôn góp mặt và trở thành mẫu áo da chính, đại diện cho bộ sưu tập.

Nói vậy để mọi người hiểu rằng, Double Rider Jacket, mẫu áo da này thực sự là một thế lực, và người ta phong nó là vị vua của các mẫu áo da.

BIKER JACKET MINIMALISM

Lịch sử

Mẫu áo Double Rider đầu tiên trên thế giới được ra mắt năm 1928 bởi Irving Schott. Ông đặt tên chiếc áo là Schott Perfecto. Tên được ghép bởi tên ông và tên một loại xì gà mà ông thích Perfecto. Mẫu áo Schott Perfecto đạt đến mức hoàn thiện cao nhất đến mức các mẫu Double Rider bây giờ cũng không có cải tiến gì đặc biệt so với mẫu truyền thống.

Double Rider nổi bật với 4 phần cổ áo riêng biệt, để khi kéo lên, 2 vạt áo da sẽ chồng lên nhau. Như vậy sẽ đảm bảo gió sẽ không tạt vào cơ thể khi người mặc lái xe.

Mặc dù thiết kế này không còn phù hợp với hiện tại, nhưng đây vẫn là kiểu thiết kế độc đáo.

BIKER JACKET MINIMALISM

Các kiểu thiết kế

Về thiết kế, không thể không có 4 vạt áo huyền thoại này. Một số mẫu áo đã bỏ 4 chiếc cúc phần trên cổ áo. Nhưng cá nhân mình nghĩ có cúc sẽ đẹp hơn.

Theo mẫu cổ điển thì phần vai sẽ là một vạt vải để mô phỏng quân hàm. Với các mẫu hiện đại, một số hãng họ bỏ phần này đi, một số lại sử dụng dạng trần bông trám vai. Mỗi mẫu lại có một kiểu riêng. Phần cổ tay đa phần là khóa

Ở dưới đáy áo là một chiếc túi hộp nhỏ. Nhiều bạn thắc mắc, cái này theo nguyên bản là túi để đựng thuốc lá, hoặc Zippo, hiện giờ cũng chẳng mấy ai đựng Zippo ở đó cả, nhưng vì tôn trọng truyền thống, nhiều hãng vẫn để lại kiểu thiết kế này.

Phần đai cũng có nhiều biến thể. Mẫu cổ điển là 1 dải dây thắt lưng được quấn xung quanh, Một số mẫu hiện đại có bỏ phần này đi hoặc làm 4 chiếc khóa cài ở 2 bên hông.

BIKER JACKET MINIMALISM

Hiện nay, tại FTT LEATHER cũng có một số mẫu Double Rider cho anh em lựa chọn. Để xem các mẫu áo da Double Rider, anh em có thể truy cập website: aodacaocap.net

Để cập nhật các mẫu Video hữu ích về áo da, anh em có thể Subcriber kênh FTT LEATHER áo da thật hoặc truy cập trang web kienthucdoda.com

Comments

comments

Trả lời

error: Nội dung có bản quyền !