Những lưu ý khi sở hữu áo da bò

Áo da bò là chất liệu lâu đời và phổ biến nhất. Điểm nổi bật của loại da này là độ bền bỉ sau nhiều năm tháng. Tuy nhiên, để được độ bền như vậy người sử dụng cần lưu ý điều gì. Topic ngày hôm nay sẽ giới thiếu đến anh em những lưu ý khi sở hữu chiếc áo này.

Áo da bò cũng không bền lắm đâu!

Nhiều người vẫn mặc định là chất liệu da bò thật rất bền. Nên đôi khi mình đi mưa đi gió, đôi khi quăng quật linh tinh và rồi đôi khi áo mốc thì cũng chỉ lau qua loa. Đúng là loại da này bền, nhưng của bền tại người, nên những anh em sở hữu chiếc áo làm từ da bò cũng nên sử dụng áo đúng cách và thường xuyên bảo dưỡng, Subcrible kênh Youtube của FTT LAETHER để xem các video về bảo dưỡng áo da nhé.

Tránh mặc áo đi mưa

Áo được làm từ da bò đặc biệt có lỗ chân lông to, nên so với da cừu và da dê thì da bò dễ thấm nước mưa hơn. Mặc dù các loại da dể làm áo, đã được thuộc một cách đặc biệt để hạn chế bị thấm nước hơn. Nhưng tựu chung, đã là những đồ da thì không nên để tiếp xúc với nước, làm được điều đó, áo da hay các đồ bằng da khác sẽ được bền hơn.

Treo áo khi không sử dụng

Áo da bò cũng khó nhăn, nhưng một khi áo đã bị vào nếp, da bị gập thì cực kì khó để trải phẳng được áo. Vậy nên khi không sử dụng, hãy treo áo da bò lên.

Thoa các dung dịch bảo dưỡng

Áo da bò vẫn mang tiếng là cứng và dày hơn da dê và da cừu. Vậy nên, hãy chăm chút cho áo bằng các loại dung dịch dưỡng da Leather Conditioner. Leather Conditioner sẽ đưa các chất dinh dưỡng vào bên trong áo, khiến bề mặt da trở lên mềm và giữ được độ ẩm. Với loại áo này, mình thường sử dụng Lexol này. SỬ dụng đơn giản và vô cùng hiệu quả.

Tránh để dính mực, hoặc các loại hóa chất màu

Các chất liệu da nói chung khi bị dính các vết mực màu, các loại màu khác lên áo thì rất khó làm sạch. Vậy nên anh em nhớ hạn chế để bị dính bẩn nhé.

 

Vậy trên đây là 5 điều cần lưu ý khi sử dụng áo da bò. Cơ bản đây là chất liệu da thú vị, anh em yêu thích các mẫu áo da có thể truy cập website aodacaocap.net để tham khảo các mẫu áo nhé. Để cập nhật các mẫu Video hữu ích về áo da, anh em có thể Subcriber kênh FTT LEATHER áo da thật.

Xem thêm: Tổng hợp kiến thức về da bò

Comments

comments

Trả lời